Đại hội điểm Công đoàn Trường Tiểu học Thị trấn Phú Xuyên, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày đăng: 06/12/2022

Sáng 3/12, Công đoàn Trường Tiểu học Thị trấn Phú Xuyên đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Ban chỉ đạo Đại hội huyện chọn làm điểm đại hội công đoàn khối trường học.

Về dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chỉ đạo Đại hội của huyện, Ban Thường vụ LĐLD huyện, các đồng chí đại diện các công đoàn cơ sở trường học trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Công đoàn Trường Tiểu học Thị trấn Phú Xuyên đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua; chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn nhà trường luôn quan tâm hỗ trợ và động viên tới gia đình các đồng chí công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; duy trì tốt công tác thăm hỏi, hiếu hỷ đối với các thành viên trong công đoàn, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, tổ chức gặp mặt và tặng quà Tết cho các công đoàn viên và con công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Đặc biệt trong 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19, công đoàn nhà trường cũng kịp thời tham mưu Ban giám hiệu nhà trường hỗ trợ các đồng chí công đoàn viên trong nhà trường. Hàng năm, công đoàn còn trích quỹ tổ chức sinh nhật cho công đoàn viên; xây dựng quỹ khuyến học để tổ chức khen thưởng các con của công đoàn viên đạt thành tích cao trong học tập; tổ chức cho các đồng chí công đoàn viên trong nhà trường đi thăm quan, nghiên cứu thực tế để học tập, trao đổi kinh nghiệm. Cũng trong 5 năm qua, công đoàn viên còn tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo.

Trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, Công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua do các cấp phát động; tiêu biểu như phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, tham gia cuộc thi trực tuyến “75 nghìn sáng kiến”; chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”. Kết quả có 100% công đoàn viên tham gia và có 16 sáng kiến, 21 chiến sĩ thi đua cơ sở, 03 giải thưởng nhà giáo tâm huyết sáng tạo, 45 sáng kiến được công nhận ở các cấp.

Với những cố gắng, nỗ lực của nhà trường, trong nhiệm kỳ vừa qua, Trường Tiểu học Thị trấn Phú Xuyên đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm học 2021 – 2022; UBND Thành phố tặng Bằng khen năm 2020 – 2021. Công đoàn nhà trường được Tổng LĐLĐ tặng Cờ thi đua; LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen. Liên đội nhà trường được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp cho các tập thể, cá nhân.

Với tinh thần tập trung và trách nhiệm, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới và bầu 2 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

 

 
LĐLĐ huyện Phú Xuyên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Nâng tầm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới Bài 2: Đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, phấn đấu xây dựng Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện

Thạch Thất: Ra mắt CĐCS Công ty TNHH Nidec Chaun Choung Việt Nam

Các tin khác