Công đoàn chi hơn 93,443 tỉ đồng chăm lo cho người lao động

Ngày đăng: 18/11/2022

Tại Công ty TNHH Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), khối thi đua công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022. Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở của 13 đơn vị trong khối thi đua dự hội nghị.

Khối thi đua công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh gồm 13 đơn vị, với tổng số lao động là 37.371 người, trong đó đoàn viên công đoàn là 36.836 người;  thu nhập bình quân hơn 8,473 triệu đồng/người/tháng.  

Từ đầu năm đến nay, công đoàn trong khối đã tích cực tuyên truyền, động viên CNVCLĐ của mình yên tâm công tác; phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động phong trào thi đua trong lao động sản xuất khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; đồng thời đề nghị lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chế độ chính sách với mức có lợi nhất cho người lao động.

Trong năm 2022, các đơn vị trong khối đã tổ chức tặng 219.620 suất quà cho CNVCLĐ và các đối tượng khác nhân dịp lễ, tết trong năm, với số tiền hơn 93,443 tỉ đồng và phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tích cực tham gia đóng góp cho các loại quỹ xã hội từ thiện là 6,8 tỉ đồng. 

Ngay từ đầu năm, công đoàn các cơ sở đã phối hợp với lãnh đạo chuyên môn và người sử dụng lao động phát động nhiều đợt thi đua. Kết quả trong năm đã có 11.915 sáng kiến cải tiến giá trị làm lợi hơn 1,7 tỉ đồng. Các công đoàn cơ sở trong khối cũng tích cực hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐVN phát động, đạt chỉ tiêu giai đoạn 1 và tiếp tục phấn đấu cùng các cấp công đoàn trong tỉnh hoàn thành chỉ tiêu đặt ra khi kết thúc chương trình…

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Xuân Hảo

Khối công đoàn cơ sở cũng đưa ra những hạn chế như phong trào thi đua chưa đồng đều, chưa có mô hình phù hợp với khối để triển khai ra diện rộng; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ ở một số đơn vị, doanh nghiệp hình thức chưa phong phú…

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cho rằng, năm 2022, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển. Và để có được kết quả tốt, có sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị trong khối thi đua. 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các công đoàn cơ sở trong khối thi đua cần tập trung suy nghĩ đưa ra mô hình và cách làm tốt nhất để hoạt động của khối đảm bảo thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt năm 2023 là năm tiến hành đại hội công đoàn các cấp và tập trung thực hiện song hành nhiều nhiệm vụ theo chức năng nhiệm vụ, chính vì vậy các đơn vị trong khối cần quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các hoạt động trong năm 2023 của từng đơn vị…

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Thành lập LĐLĐ TP Thủ Đức

Công đoàn Tây Ninh trao hơn 2,3 tỉ đồng hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho NLĐ

Công đoàn Hải Dương trao nông sản, nhu yếu phẩm tặng CNLĐ Cẩm Giàng

Các tin khác