Tuyên dương các điển hình tiên tiến ngành giáo dục huyện Sóc Sơn

Ngày đăng: 18/11/2022

Sáng 16-11, huyện Sóc Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), tuyên dương các điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo huyện năm học 2022 - 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đến nay, toàn ngành Giáo dục huyện có trên 5 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên, trên 85 nghìn học sinh ở các cấp học, với 111 trường học trên địa bàn. Hiện toàn ngành có 61 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 4 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Cơ sở vật chất đầu tư cho giáo dục không ngừng được nâng cao, đáp ứng tốt hơn sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong tình hình mới.

Năm học vừa qua, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, song với sự chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, sự chủ động của ngành, các nhà trường đã khắc phục khó khăn, thực hiện dạy học theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến phù hợp với hoàn cảnh, bằng giải pháp thiết thực nên chất lượng giáo dục và đào tạo không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,6%, tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 70%. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt gần 98%, tăng 2 bậc so với năm học trước, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đứng thứ 15 trên 30 quận huyện, cao nhất từ trước tới nay. 100% các trường học đều hoàn thành chi tiêu, nhiệm vụ đề ra, hoàn thành phổ cập các cấp theo quy định. Tỷ lệ học sinh đạt giải qua các cuộc thi của huyện, thành phố và các cấp đạt cao.

Nhân dịp này, cô giáo Nguyễn Thị Yến, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phù Lỗ A vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 01 tập thể, 02 cá nhân được Bộ Giáo dục vào đào tạo tặng bằng khen, 20 tập thể, 16 cá nhân được UBND thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, bằng khen và công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng giải thưởng nhà giáo tâm huyết và sáng tạo đối với 03 nhà giáo. Cùng với đó, UBND huyện tặng giấy khen, công nhận chiến sỹ thi đua, sáng kiến kinh nghiệm và lao động tiến tiến đối với trên 700 tập thể và cá nhân.

Tới dự, tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn và  phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ nhà giáo qua các thời kỳ đối với sự nghiệp trồng người của huyện. Đồng chí chúc các thế hệ nhà giáo trong huyện thật nhiều sức khỏe, tiếp tục dành sự quan tâm, động viên, chia sẻ kinh nghiệm, đồng hành cùng các thế hệ tiếp nối, tạo nền tảng vững chắc để ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà phát triển hơn và gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong giai đoạn mới.

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của ngành Giáo dục - Đào tạo năm học 2022-2023 cũng như các năm tiếp theo, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh đề nghị các nhà trường đẩy mạnh triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; gắn với các cuộc vận động, thi đua của ngành: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, làm tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng, động viên kịp thời những cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc.

 
Trương Thị Thanh Nhàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022

Cụm thi đua LĐLĐ 5 Thành phố: Phát động 6 nội dung thi đua trong năm 2023

Công đoàn Transerco phát động thi đua nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt phục vụ tết

Các tin khác