Lãnh đạo Thanh Oai đối thoại trực tiếp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân

Ngày đăng: 29/09/2022

Thực hiện Quyết định 2200-QĐ/TU ngày ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội về “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”, ngày 22/9, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2022.

Các đồng chí Bùi Hoàng Phan – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Sáng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Kinh tế Huyện duy trì mức tăng trưởng khá, công nghiệp - xây dựng, dịch vụ - thương mại phát triển, chiếm tỷ trọng lớn. Nông nghiệp được quan tâm, vụ xuân vừa qua được mùa, chăn nuôi phát triển. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, việc thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị được chú trọng. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Trên cơ sở đó nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo và chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, ý kiến phản ánh của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, đồng thời tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua, để chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả.

Tại hội nghị đối thoại đã có 20 ý kiến, kiến nghị về các chế độ chính sách đối với CNVCLĐ, công tác giải phóng mặt bằng, công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện việc cưới việc tang văn minh... Các ý kiến, kiến nghị đã được Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện giải đáp và giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng giải quyết những nội dung đại biểu kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Riêng với các cấp Công đoàn huyện và CNVCLĐ có 4 ý kiến, kiến nghị về chế độ chính sách đối với giáo viên, nhân viên tại các trường mầm non; kế hoạch đào tạo nghề và tư vấn việc làm cho người lao động; công tác kết nạp đảng viên tại các cơ sở giáo dục và việc hưởng hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19 từ bảo hiểm thất nghiệp.

 
LĐLĐ huyện Thanh Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tết Sum vầy 2021: Kết nối yêu thương - ấm áp nghĩa tình Công đoàn

1.500 công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam được tiêm Vaccine phòng chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết đơn vị y tế và môi trường phục vụ trong dịp Tết

Các tin khác