CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương 65 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; 613 con CNVCLĐ học giỏi

Ngày đăng: 13/08/2022

Ngày 13/8, tại Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022, khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021 – 2022.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Đảng ủy viên, Phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Năm 2022, hàng ngàn gia đình CNVCLĐ được CĐCS tuyên dương khen thưởng, 65 gia đình tiêu biểu được Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương, 18 gia đình được LĐLĐ Thành phố biểu dương. Đây là những gia đình tiêu biểu được CĐCS tôn vinh, dựa trên tiêu chí các thành viên trong gia đình đều xác định và coi trọng việc nuôi dưỡng nhân cách văn hóa và giáo dục nếp sống con người, trong xây dựng, giữ gìn nét đẹp truyền thống gia đình người Việt, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, càng nhiều tế bào tốt thì sự phát triển của xã hội Việt Nam ngày càng bền vững. 

Tiêu biểu như gia đình đồng chí Nguyễn Việt Sơn, Trưởng phòng Công ty TNHH Công nghiệp Broad Bright Sakura Việt Nam. Đồng chí luôn nỗ lực trong công tác quản lý, điều hành và cùng với các trưởng phòng đưa ra 23 đề tài cải tiến về giảm giá thành, chống lãng phí, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện môi trường làm việc – an toàn vệ sinh lao động để CNLĐ yên tâm sản xuất và đạt hiệu quả cao trong SXKD, được Ban giám đốc ghi nhận và khen thưởng. Trong gia đình đồng chí luôn là người con hiếu thảo, quan tâm chăm sóc, động viên bố mẹ sống vui, sống khỏe và là người chồng, người cha mẫu mực, chia sẻ công việc nhà cùng vợ, cùng nuôi dạy các con chăm ngoan học giỏi.

Gia đình đồng chí Nguyễn Tùng Sơn, Trưởng phòng bán hàng Công ty TNHH NCI Việt Nam cũng là một điển hình. Bản thân đồng chí Sơn có thành tích cao trong cải tiến thúc đẩy bán sản phẩm mới, tăng doanh thu 68 tỷ đồng cho công ty, tạo việc làm cho người lao động trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Gia đình đồng chí Sơn luôn được công nhận là gia đình văn hoá. Vợ đồng chí là chị Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ Bình, Trưởng phòng tổ chức cán bộ Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang, có rất nhiều thành tích xuất sắc trong công việc được Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Bắc Giang tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Và còn nhiều gia đình tiêu biểu khác như: Gia đình đồng chí Lê Thị Hiệp, Công ty TNHH Đồ chơi Chee Wah Việt Nam; gia đình đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Trưởng nhóm thiết kế Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI Việt Nam…

Trong những năm qua, cùng với các cấp công đoàn Thủ đô, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và công đoàn cơ sở hết sức quan tâm đến việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em thông qua các phong trào thi đua, nhất là trong giai đoạn phòng chống đại dịch Covid-19, cùng với sự quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện thuận lợi của gia đình, sự nỗ lực phấn đấu của các cháu, trong năm học 2021 – 2022, đã có hàng chục ngàn cháu là con CNVCLĐ đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp và cháu ngoan Bác Hồ đã được các công đoàn cơ sở biểu dương khen thưởng.Dịp này, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tặng giấy khen cho 613 cháu con CNVCLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021 – 2022, trong đó có trong đó có 127 cháu đạt giải quốc tế, quốc gia và Thành phố trở lên, đây là kết quả rất đáng tự hào của các cháu và gia đình, là thành quả xứng đáng sau bao công sức nuôi dạy, chăm sóc của cha mẹ cũng như sự nỗ lực của bản thân các cháu.

Tiêu biểu là cháu Đỗ Hà My, con đồng chí Trần Thị Thu Huyền, Công ty TNHH sản xuất Vinh Quang, Trường trung học phổ thông Marie Curie đạt Huy chương vàng tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế lần thứ 48 tại Thụy sỹ năm 2022 với đề tài "Xây dựng phần mềm trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong sàng lọc hội chứng Down". Cháu Trần Bảo Nam, con đồng chí Nghiêm Thị Thu An, Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam, lớp 7A4 Trường trung học cơ sở Hoàng Mai, đạt Huy chương vàng Tìm kiếm tài năng toán học ITMC vòng quốc tế năm 2022. Cháu Tống Gia Bảo, con đồng chí Tống Ngọc Quyến, Công ty TNHH Sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam, lớp 3A6 Trường tiểu học Mỹ Đình I, đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tin học quốc tế HKIKO. Cháu Hoàng Minh Khang, con đồng chí Phạm Thị Kim Anh, Công ty TNHH NSK Việt Nam, Lớp 1, Trường I-Sắc-Niu-Tơn, đạt Huy chương vàng kỳ thi toán quốc tế Big Bei 2022, Huy chương bạc kỳ thi toán HKIMO vòng chung kết quốc gia…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã đạt được đặc biệt là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, phong trào “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi” đã thu hút đông đảo CNVCLĐ và các cháu con CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia, đồng chí nhấn mạnh: các phong trào cần được duy trì và ngày càng nhân rộng, tổ chức thêm nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần cho CNLĐ, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn làm tốt công tác đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhân rộng những điển hình tiên tiến …

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã tặng giấy khen và trao phần thưởng cho 65 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022; biểu dương, khen thưởng 613 cháu là con CNVCLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021 – 2022. Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm động viên tinh thần cho các gia đình CNVCLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phấn đấu hơn góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển.

 
Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác