Ứng Hòa: Bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn Trường THCS Viên Nội

Ngày đăng: 13/08/2022

Chiều 10/8, LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Ứng Hoà đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Viên Nội.

Đến dự và động viên có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã Viên Nội; đại diện Chi ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành CĐCS Trường THCS Viên Nội.

Đoàn viên Hồ Văn Tại và vợ là Nguyễn Thị Thư hiện đang công tác tại Trường THCS Viên Nội. Bản thân đồng chí Tại sức khỏe yếu, hai con nhỏ lại thường xuyên ốm đau; đồng chí phải phụng dưỡng bố là bệnh binh và mẹ già bệnh tật. Trước khi xây dựng nhà, cả gia đình gồm 6 người ở tạm trong ngôi nhà cấp 4 rộng 50m2, dột nát, ẩm thấp, tường gạch vôi cát bong tróc, nứt nẻ, khung mái bằng tre mọt nát bị dột khi trời mưa, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của gia đình. Dù mong ước có được chốn an cư lạc nghiệp nhưng thu nhập từ lương nhân viên của hai vợ chồng thấp, hoàn cảnh kinh tế gia đình lại khó khăn, không đủ khả năng để xây dựng nhà ở.

Ngay sau khi nhận được thông báo hỗ trợ mái ấm của LĐLĐ thành phố trong năm 2022, LĐLĐ huyện đã cử cán bộ cùng Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường trực tiếp theo dõi, đôn đốc, động viên đồng chí Tại tập trung mọi nguồn lực để xây dựng và khánh thành nhà theo đúng tiến độ dự toán đã báo cáo. Đồng thời vận động các cơ quan, nhà trường và đoàn viên công đoàn động viên, tặng quà cho gia đình; bố mẹ và anh chị em trong gia đình hỗ trợ tinh thần, vật chất giúp đồng chí Tại hoàn thành ngôi nhà.

Sau hơn 5 tháng tiến hành khởi công xây dựng, đến ngày 04/8/2022 công trình đã hoàn thành. Nhà xây kiên cố 1 tầng, mái đổ bê tông cốt thép, tường xây bằng gạch đỏ, nền lát gạch đá hoa, cửa gỗ, cầu thang inox. Nhà ở gồm: 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, cầu thang và nhà vệ sinh với diện tích xây dựng là 75 m2. Tổng kinh phí xây dựng 298,7 triệu đồng; trong đó LĐLĐ thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng, LĐLĐ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, nguồn kinh phí còn lại do gia đình vay mượn và bố mẹ, anh em, đồng nghiệp hỗ trợ.

Phát biểu tại chương trình bàn giao Mái ấm, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã động viên, chúc mừng hai vợ chồng và gia đình. Tin tưởng trong thời gian tới, đồng chí Tại và Thư tiếp tục khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên, phát huy năng lực, làm việc tích cực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các hoạt động công đoàn; chăm lo sức khỏe cho gia đình và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, hiện đại.

Cũng trong dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành CĐCS đã trao tặng cho gia đình nhiều phần quà thiết thực nhằm hỗ trợ gia đình sớm ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 
Hoàng Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác