CĐ Trường Tiểu học Hạ Bằng tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

Ngày đăng: 09/08/2022

Năm học 2021-2022, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không hề nhỏ cho toàn xã hội, trong đó có ngành giáo dục, tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo huyện Thạch Thất, của cấp uỷ Chi bộ, sự ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn trường Tiểu học Hạ Bằng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhất là trong công tác thi đua.

Đồng chí Lê Thị Kim Nhung - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng cho biết: Năm học 2021-2022, Công đoàn trường đã làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; đã phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức viên chức, phát huy được quyền dân chủ trực tiếp của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong việc tham gia đóng góp xây dựng kế hoạch và các giải pháp hữu hiệu. Tổ chức kí giao ước thi đua, cam kết trách nhiệm nhằm thực hiện tốt các mục tiêu đề ra; đã cùng với nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, tạo điều kiện để đoàn viên tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Theo đó, 100% cán bộ viên chức nhà trường hưởng ứng và ký cam kết thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào xây dựng “trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Đội ngũ công đoàn viên nhiệt tình trong công việc, luôn có sự phối hợp, gắn kết chặt chẽ với chuyên môn trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác công đoàn như: thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; tham gia đầy đủ các cuộc thi trực tuyến, thi viết như: “Biển, đảo Việt Nam; Hải Phòng vươn ra biển lớn”, “Biên cương Tổ Quốc tôi”, “Tìm hiểu quy định pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động”...

Ngày hội văn hóa dân gian do Công đoàn nhà trường phối hợp tổ chức

Trong năm học, có 2 bài dự thi của giáo viên viết về “Gương người tốt - việc tốt” gửi dự thi cấp huyện; 3 bài dự thi “An toàn giao thông” của giáo viên và 05 bài viết của học sinh được gửi dự thi Thành phố. Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ giao lưu có hiệu quả như: tham gia Đấu trường toán học VioEdu, thi vẽ tranh…

Đặc biệt là công tác viết sáng kiến kinh nghiệm, ban thi đua đã đưa vào tiêu chí thi đua năm học, cụ thể: thưởng điểm thi đua và thưởng về vật chất đối với các sáng kiến được cấp trên công nhận. Nhiều năm liền, nhà trường có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận. Riêng năm học 2021- 2022, trường có 16 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học và Công nghệ huyện công nhận.

Thực hiện theo Kế hoạch của LĐLĐ huyện về việc thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, BCH Công đoàn đã động viên, khích lệ, hướng dẫn các giáo viên cập nhật sáng kiến. Kết thúc giai đoạn 1, trường đã đạt 480% chỉ tiêu huyện giao; được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen trong việc thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng (ngoài cùng bên trái) thay mặt Công đoàn nhà trường nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố vì có thành tích trong thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến.

Ghi nhận những kết quả của trường, công đoàn trường trong năm học 2021-2022; cuối năm học, trường Tiểu học Hạ Bằng được cụm trưởng xét là Tập thể lao động tiến tiến và đề nghị Bằng khen của UBND Thành phố. Công đoàn trường được xét là Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục một số tồn tại trong năm học 2021-2022, động viên Công đoàn viên nhà trường tích cực tham gia phong trào thi đua trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Hạ Bằng sẽ tiếp tục phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng; nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; nâng cao công tác thi đua khen thưởng…

 
Nguyễn Hiền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác