LĐLĐ tỉnh Hà Nam: Thành lập mới 52 công đoàn cơ sở ngoài nhà nước

Ngày đăng: 08/08/2022

Theo LĐLĐ tỉnh Hà Nam, việc thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” bước đầu đã góp phần đổi mới nhiều hoạt động công đoàn, thu hút đông hơn người lao động quan tâm tới tổ chức công đoàn nói chung và công đoàn cơ sở nói riêng tạo thuận lợi hơn trong công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở.

LĐLĐ tỉnh Hà Nam: Thành lập mới 52 công đoàn cơ sở ngoài nhà nước
LĐLĐ huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. 

Ông Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Nam cho biết, các cấp công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền có tính thuyết phục cao, tập hợp rộng rãi các đối tượng công nhân, người lao động vào tổ chức công đoàn trên tinh thần dân chủ, tự nguyện. 

Chỉ đạo các cấp công đoàn đăng ký xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2022; giao chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, cập nhật phần mềm quản lý đoàn viên năm 2022.

Tính từ tháng 6.2021 đến ngày 30.6.2022, thành lập mới được 52 công đoàn cơ sở ngoài nhà nước, kết nạp mới 11.629 đoàn viên (vượt kế hoạch Tổng LĐLĐVN giao). LĐLĐ tỉnh hiện đang tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở cập nhật dữ liệu phần mềm quản lý đoàn viên cho trên 95 nghìn đoàn viên lên phần mềm, đã in được 15 nghìn thẻ cho đoàn viên công đoàn.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên giáo công đoàn trong tình hình mới” cho hơn 300 cán bộ công đoàn chuyên trách và đoàn viên, CNVCLĐ đến từ các công đoàn cơ sở trong toàn hệ thống; các cấp công đoàn tổ chức 7 lớp cho gần 1.000 đoàn viên, CNVCLĐ truyền thông pháp luật, Luật Lao động, BHXH, ATVSLĐ và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động…

Các cấp công đoàn trong tỉnh tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Trong 1 năm qua, đã có hơn 1.000 đoàn viên công đoàn ưu tú được Công đoàn cơ sở giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp, hơn 500 đoàn viên công đoàn ưu tú do công đoàn cơ sở giới thiệu được kết nạp vào Đảng. 

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác