Đoàn viên Công đoàn khó khăn huyện Ba Vì nhận hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Ngày đăng: 01/08/2022

Ngày 27/7, LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Ba Vì đã tổ chức bàn giao hỗ trợ kinh phí 2 Mái ấm công đoàn cho đồng chí Phùng Thị Kim Thúy – đoàn viên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội và đồng chí Phan Hùng Mạnh - đoàn viên Cơ sở cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội.

Tới dự buổi bàn giao có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Nguyễn Đức Thịnh - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Ba Vì; Nguyễn Đức Nghĩa – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Trần Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc huyện; cùng các đồng chí đại diện Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, đoàn viên của hai đơn vị.

Đoàn viên Phùng Thị Kim Thúy là nhân viên y tế của Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội chưa có nhà phải ở nhờ nhà bố mẹ đẻ nhưng điều kiện kinh tế khó khăn không đủ khả năng xây dựng nhà ở. Bản thân đồng chí là mẹ đơn thân nuôi con một mình lại mắc bệnh u bướu tuyến giáp, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống. Bố mẹ đồng chí Thuý đã gần 80 tuổi, bố bị nhiễm chất độc màu da cam, mẹ bệnh tật ốm yếu. Vì vậy kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Đồng chí Thúy đã làm việc tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội được 12 năm, trong quá trình công tác đồng chí luôn cố gắng, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao.

Gia đình đồng chí Phùng Thị Kim Thúy đã khởi công xây dựng bắt đầu từ ngày 03/04/2022 đến ngày 20/06/2022 đã hoàn thành. Ngôi nhà mới tại thôn Vật Yên, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, thành phố Hà nội, nhà có diện tích sử dụng 75 m2. Tổng trị giá căn nhà là 240.050.000 đồng, trong đó nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ là 40.000.000 đồng, LĐLĐ huyện hỗ trợ 10.000.000 đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 5.000.000 đồng, Công đoàn Trung tâm hỗ trợ 2.000.000 đồng, gia đình tích cóp 80.000 000 đồng và vay mượn anh em, bạn bè.

Đoàn viên Phan Hùng Mạnh là nhân viên Phòng Giáo dục – Hòa nhập cộng đồng của Cơ sở cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội có nhà cấp 4 bị xuống cấp, nền nhà dễ ngập úng khi mưa gió, tường nhà bị nứt, bong tróc cần thiết phải sửa chữa lại nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn không đủ khả năng sửa chữa. Bản thân đồng chí bị bệnh tiểu đường tuýp 2, tăng huyết áp, sức khỏe không tốt, thường xuyên phải đi viện điều trị. Vợ đồng chí Mạnh là nhân viên trường học, thu nhập thấp, 03 con còn nhỏ đang độ tuổi đi học nên gia đình rất khó khăn.  Đồng chí Mạnh đã gắn bó với đơn vị 16 năm, trong quá trình công tác đồng chí luôn cố gắng, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao hàng năm được đánh giá hòan thành tốt nhiệm vụ. Gia đình đồng chí Phan Hùng Mạnh đã khởi công sửa chữa từ ngày 20/6/2022 đến ngày 12/7/2022 đã hoàn thành các phần việc sửa chữa căn nhà 80 m2 tại thôn Đông Viên, xã Đông Quang, huyện Ba Vì. Tổng giá trị sửa chữa căn nhà trên là 90.000.000 đồng, trong đó nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 30.000.000 đồng; LĐLĐ huyện Ba Vì hỗ trợ 5.000.000đ; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 5.000.000 đồng; gia đình tích cóp 10.000 000 đồng và vay mượn anh em, bạn bè giúp đỡ.

Trực tiếp trao hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố cho hai đoàn viên, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng và chia vui với gia đình các đồng chí vì đã có một ngôi nhà mới khang trang, kiên cố để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Đồng thời mong muốn “Mái ấm Công đoàn” này sẽ tiếp thêm động lực để hai đồng chí nỗ lực vượt khó vươn lên, chăm lo tốt cho gia đình, con cái và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, hai đồng chí đoàn viên được nhận hỗ trợ đều bày tỏ sự cảm ơn tổ chức Công đoàn đã giúp đoàn viên khó khăn như mình có được một ngôi nhà kiên cố, khang trang. Từ đây, bản thân các đồng chí có thêm động lực để cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của nhà trường và tổ chức Công đoàn”.

 
Bùi Thị Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác