Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Ngày đăng: 01/08/2022

Sáng 29/7, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; gặp mặt đoàn viên công đoàn là con liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện đã thực hiện chủ tốt đề năm “chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; Hưởng ứng “Tết Sum vầy - Xuân Bình an”, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức trao tặng 261 suất quà của LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trị giá 233.630.000đ; chỉ đạo công đoàn cơ sở trao tặng 3.355 suất quà tết cho CNVCLĐ, con CNVCLĐ với số tiền trị giá 1,015 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kỷ niệm chương
“Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho cán bộ, công đoàn

LĐLĐ huyện đã triển khai chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân như: vận động công nhân lao động thực hiện tốt phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, năng suất, chất lượng, hiệu quả”; tổ chức Lễ báo công dâng Bác, biểu dương 60 cán bộ công đoàn tiêu biểu, công nhân giỏi huyện Mỹ Đức năm 2022.

Ngoài ra, trao hỗ trợ 69 triệu đồng cho 46 cán bộ, đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà cho các cháu bệnh nhi đang điều trị tại khoa nhi, Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức 16 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ; trao 01 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Trường Mầm non An Phú A; triển khai hiệu quả chương trình vay vốn quỹ của LĐLĐ thành phố giúp đõ 85 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đầu tư phát triển kinh tế với số vốn vay là 2,550 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã chỉ đạo công đoàn cơ sở thành lập được 06 Câu lạc bộ cán bộ công đoàn theo các khối gồm (HCSN, xã, thị trấn, doanh nghiệp, mầm non, tiểu học, THCS) để phù hợp với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị…

Và một trong những hoạt động tiêu biểu đạt hiệu quả cao mà Liên đoàn Lao động huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm là Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với kết quả đợt 1 có 1.666/449 sáng kiến chỉ tiêu giao (đạt tỷ lệ 371%), xếp thứ 4 toàn hệ thống công đoàn thành phố, được LĐLĐ Thành phố Hà Nội khen thưởng là 01 trong 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chương trình. Cũng tại hội nghị này, Liên đoàn Lao động huyện đã triển kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 tới các công đoàn cơ sở.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Huyện ủy Mỹ Đức trao quà cho đoàn viên công đoàn
là con liệt sĩ và người có công với cách mạng

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), LĐLĐ huyện đã tặng quà tri ân cho 49 đoàn viên công đoàn là con liệt sỹ, người có công với cách mạng, mỗi suất gồm quà và 1.000.000đ tiền mặt (trong đó LĐLĐ thành phố tặng 35 suất, LĐLĐ huyện tặng 14 suất).

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ thành phố và lãnh đạo Huyện ủy Mỹ Đức đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ huyện đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm 2022; Khẳng định phong trào thi đua trong CNVCLĐ trên địa bàn huyện phát triển cả diện rộng và chiều sâu, cổ vũ động viên đội ngũ CNVCLĐ phát huy tính tích cực, năng động sáng tạo trong lao động, sản xuất, công tác. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố đề nghị các cấp công đoàn huyện tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CNVCLĐ; thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo, năng suất, chất lượng, hiệu quả”; Chú trọng công tác tập huấn về Đại hội Công đoàn các cấp và các hoạt động khác của ngành theo hướng dẫn của LĐLĐ thành phố.

Tại hội nghị đã công bố các quyết định và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân: Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 11 cá nhân; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho Công đoàn cơ quan Dân, Đảng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa - thể thao năm 2021.

 
LĐLĐ huyện Mỹ Đức
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác