Thường Tín: Tặng quà 166 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi; trao Quyết định thành lập 3 Công đoàn cơ sở

Ngày đăng: 29/07/2022

Sáng 28/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, trao tặng 26 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; tặng quà cho 166 cháu là con đoàn viên, CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021-2022; Công bố và trao Quyết định thành lập 03 Công đoàn cơ sở.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Tthường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam từ khi thành lập đến nay. Cùng với sự lớn mạnh của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, ngày 9/11/1979 Công đoàn huyện Thường Tín được thành lập, 43 năm qua với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể Ban chấp hành LĐLĐ huyện từ khoá I đến khoá X, của các Ban chấp hành CĐCS, cùng hàng ngàn cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện nhà. Hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật cho đoàn viên, tuyên truyền về Đảng, về lịch sử truyền thống cách mạnh của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Động viên CNVCLĐ tích cực học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Công đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập nâng cao trình độ về văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước nổi bật là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, LĐLĐ huyện đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương lao động Hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND, LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện uỷ, UBND huyện tặng nhiều cờ thi đua xuất sắc, bằng khen và giấy khen. Đến nay toàn huyện có 277 đồng chí cán bộ lãnh đạo, cán bộ Công đoàn được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã biểu dương những kết quả mà Liên đoàn Lao động huyện đã đạt được trong thời gian qua, nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp công đoàn trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động sao cho phù hợp với ngành nghề, đơn vị; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, bồi dưỡng, nâng cao đội ngũ cán bộ công đoàn và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước... Góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội, xây dựng huyện Thường Tín ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại. Đồng thời, LĐLĐ huyện cần có giải pháp để thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; tiếp tục quan tâm đến hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ của huyện; phối hợp chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 26 đồng chí cán bộ công đoàn; tặng 166 suất quà cho các cháu là con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi gồm một phần quà và 500.000đ tiền mặt.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện cũng công bố và trao quyết định thành lập 03 CĐCS (Công đoàn trường mầm non tư thục Sao Mai; Công đoàn Công ty cổ phần thương mại kinh doanh và dịch vụ Minh Khuê; Công đoàn Công ty cổ phần GTECH Việt Nam).

Ngay sau hội nghị kỷ niệm, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo huyện Thường Tín, LĐLĐ huyện đã đến thăm, động viên và tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động Công đoàn Công ty cổ phần dược phẩm CPC1 Hà Nội. Công đoàn Công ty cổ phần dược phẩm CPC1 Hà Nội đã thành lập và trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín từ năm 2015, đến nay Công ty đã mở rộng quy mô, hoạt động sản xuất kinh doanh trải dài các miền của đất nước. Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Công ty đã ra quyết định kết nạp 769 cán bộ, nhân viên của công ty vào tổ chức Công đoàn, qua đó góp phần khẳng định vai trò và vị thế của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

 
LĐLĐ huyện Thường Tín
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác