Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 175 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022

Ngày đăng: 04/07/2022

Sáng 30/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022; Khen thưởng 228 con cán bộ CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo; đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chủ trì hội nghị.

Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Bá Vĩnh và Chủ tịch CĐN Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm khen thưởng
các Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của ngành Y tế Hà Nội năm 2022

Thời gian qua, nhận thức tầm quan trọng của công tác Gia đình trong tình hình mới, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tập trung chỉ đạo và triển khai đến CĐCS nhằm xây dựng gia đình cán bộ CNVCLĐ theo tiêu chí: Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song các phong trào thi đua và các cuộc vận động do Công đoàn tổ chức, phát động, chỉ đạo được duy trì thường xuyên như phong trào thi đua xây dựng gia đình “Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Nuôi con khỏe, Dạy con ngoan”; phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đặc biệt là phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”... Các phong trào thi đua luôn gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Qua các phong trào thi đua đã động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ CNVCLĐ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chăm lo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi.

Cụ thể hóa bằng các hoạt động hàng năm vào dịp các ngày kỷ niệm về Gia đình như: Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), biểu dương Gia đình tiêu biểu, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi; Tọa đàm về chủ đề xây dựng Gia đình hạnh phúc; Giữ gìn, phát huy văn hóa gia đình, truyền thống tốt đẹp gắn với xây dựng những giá trị tiên tiến của Gia đình trong xã hội phát triển.

 Công đoàn ngành đã phối hợp với Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác Công đoàn về chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng, nâng cao chất lượng sống của Gia đình trong tình hình mới; các đơn vị trong ngành đã thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với lao động nữ, tạo điều kiện thuận lợi giúp chị em có con nhỏ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với lợi thế sẵn có của ngành, các CĐCS tổ chức khám sức khỏe cho CNVCLĐ hàng năm (khám lâm sàng, cận lâm sàng), tổ chức khám tầm soát phát hiện sớm ung thư cho lao động nữ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe theo từng cá nhân.

Công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng được các cấp Công đoàn quan tâm, thông qua các hoạt động: tặng phần thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ đạt học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; tặng quà, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết, “Tháng hành động vì trẻ em”... Hằng năm, Công đoàn ngành đều luôn duy trì tổ chức khen thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Qua các hoạt động trên, đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên, khích lệ tinh thần thi đua học tập của con cán bộ CNVCLĐ. Bên cạnh đó, các hoạt động này còn có sức động viên, cổ vũ lớn đối với CNVCLĐ. Sự quan tâm, chăm lo của các cấp Công đoàn và sự ủng hộ của chính quyền đã tiếp thêm động lực để đội ngũ CNVCLĐ phấn đấu làm tốt hơn trọng trách của những người làm cha, làm mẹ trong chăm sóc, nuôi dạy con trưởng thành, đồng thời nỗ lực để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Các phong trào thi đua “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo”, “Người tốt - việc tốt”, phong trào “Phụ nữ tích cực lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đã khích lệ cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội tham gia góp phần cải tiến trong hoạt động chuyên môn, đảm bảo chất lượng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội. Từ những kết quả trên, hàng năm có trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", hàng nghìn lượt chị em đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động giỏi, sáng kiến, sáng tạo, đem lại lợi ích to lớn cho cơ quan, đơn vị và đã được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng. Ngoài ra, các đơn vị CĐCS trong ngành đã chủ động tổ chức lồng ghép trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu văn bản về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên thông qua phương tiện thông tin đại chúng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đánh giá cao hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua của ngành Y tế Hà Nội, đặc biệt là kết quả hoạt động công tác nữ công, trong đó có phong trào xây dựng Gia đình tiêu biểu gắn với các tiêu chí no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Gia đình phải thật sự là tế bào lành mạnh của xã hội góp phần xây dựng mỗi cơ quan, đơn vị và ngành Y tế thủ đô phát triển bền vững góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, các cấp Công đoàn trong toàn ngành Y tế Hà Nội cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục triển khai việc thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư về “Xây dựng gia đình thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 6b ngày 29/11/2011 của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa X về Công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước" và Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo, người tốt việc tốt, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu đạt “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, tọa đàm và các hình thức tuyên truyền khác về chủ đề Gia đình nhằm tiếp tục cung cấp kiến thức, kỹ năng quản lý gia đình cho cán bộ CNVCLĐ, đặc biệt các Gia đình trẻ, chăm sóc, giáo dục con trẻ “của để dành”, tương lai của mỗi gia đình. Tùy theo tình hình thực tế, Công đoàn cơ sở chủ động tổ chức các hoạt động bề nổi, có tính tương tác, chia sẻ các tấm gương, kinh nghiệm hay của các gia đình tiêu biểu, mẫu mực. Tận dụng hiệu quả các kênh thông tin, mạng xã hội, mạng nội bộ biểu dương các tấm gương của đơn vị…

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 175 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gia đình trong toàn ngành và 228 học sinh con cán bộ CNVCLĐ đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia, quốc tế./.

 
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác