Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội biểu dương 60 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Ngày đăng: 29/06/2022

Sáng 21/6, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương “Gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu” năm 2022, khen thưởng con CBCCVCLĐ đạt thành tích cao, vượt khó học giỏi năm học 2021-2022.

Tới dự chỉ đạo có các đồng chí: Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Việt chức Việt Nam, Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội. Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.

Mở đầu là chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc và tiểu phẩm hài về tình huống trong gia đình được biểu diễn bởi các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Kịch, nhà hát Chèo Hà Nội đồng thời là đoàn viên Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố đem lại không khí vui tươi cho các cháu và gia đình.

Tại hội nghị, Công đoàn Viên chức Thành phố đã biểu dương 60 Gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu và tuyên dương, khen thưởng 84 con CBCCVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập, 05 con vượt khó học giỏi năm học 2021-2022.

Đây chính là những gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu luôn giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của gia đình người Việt Nam, mọi thành viên trong gia đình đều yêu thương và tôn trọng nhau, biết chia sẻ trách nhiệm trong gia đình, tích cực tham gia hoạt động xã hội, biết tạo dựng sự bình đẳng giữa các thành viên. Đặc biệt các gia đình đều có con ngoan, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, biết kính trên nhường dưới và đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp quận, thành phố, khu vực, quốc gia, quốc tế hứa hẹn là những công dân có ích cho xã hội, là những chủ nhân tương lai xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.  

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh biểu dương đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác gia đình, công tác chăm sóc giáo dục trẻ em và phong trào xây dựng “Gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu” và hy vọng những tấm gương tiêu biểu này sẽ tiếp tục được nở rộ, lan tỏa hương sắc trong toàn Thành phố. Đồng chí đề nghị các Công đoàn cơ sở cần quan tâm thực hiện một số nội dung trong đó cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ về công tác gia đình; tổ chức tuyên truyền nêu gương người tốt, việc tốt, phổ biến kiến thức kỹ năng về dân số sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, kiến thức, kỹ năng xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình... Công đoàn cơ sở cần lồng ghép phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” với phong trào thi đua “Giỏi việc n­ước, đảm việc nhà”, phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc", gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tôn vinh, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, trong các cuộc vận động và tổ chức biểu dương gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, khen thưởng, động viên con đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện; tăng cường vai trò đại diện của Công đoàn nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCLĐ; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em; đấu tranh chống các hành vi phân biệt đối xử, xúc phạm danh dự và nhân phẩm người phụ nữ; ngăn ngừa, phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

Đặc biệt, tại Hội nghị, Công đoàn Viên chức Thành phố đã triển khai, yêu cầu các Công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền, quán triệt đến đoàn viên thực hiện tốt Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành nhằm xác định và từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và đất nước; ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội. Đồng thời Bộ tiêu chí cũng nhằm nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình, khơi gợi tình yêu thương, chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên gia đình, làm nền tảng xây dựng cộng đồng hạnh phúc, quốc gia phồn thịnh./.

 
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác