Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương 120 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022

Ngày đăng: 28/06/2022

Chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mới đây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Ngày hội gia đình trong CNVCLĐ Ngành Xây dựng Hà Nội; Biểu dương 120 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu và tuyên dương 47 con CNVCLĐ đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi Thành phố năm học 2021 - 2022; trao học bổng cho 50 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi trong ngành.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; các đồng chí Trưởng, Phó Phòng, Ban trực thuộc LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Sở Xây dựng Hà Nội và đại diện LĐLĐ quận, huyện, Công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố.

120 Gương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của ngành

Báo cáo tại hội nghị, bà Phạm Thị Kim Thanh - Phó trưởng ban Nữ Công, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã nêu rõ: trong năm qua, các cấp Công đoàn ngành luôn quan tâm công tác tuyên truyền, truyền thông cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cũng như CNVCLĐ về công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, truyền thông về công tác gia đình, về bình đẳng giới, xây dựng hạnh phúc gia đình, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, tổ chức diễn đàn xây dựng gia đình “CNVCLĐ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, “Nam CNVCLĐ cùng chia sẻ công việc gia đình”...

Các cấp Công đoàn luôn chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ thông qua tham gia quản lý tại đơn vị về bảo đảm việc làm, thu nhập, tiền lương, tiền thưởng, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động, các chính sách đối với lao động nữ. Những quyền lợi chính đáng trong lao động và đãi ngộ chính là cơ sở để đảm bảo cho mỗi gia đình CNVCLĐ có được những điều kiện ổn định và phát triển bền vững, lâu dài.

Công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em được các cấp Công đoàn thường xuyên quan tâm thông qua các hoạt động: Tặng thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi đạt thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi hàng năm, trao học bổng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày 1/6, tết Trung thu... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Theo báo cáo của các đơn vị, đến thời điểm hiện tại của năm 2022, có 43 CĐCS tổ chức biểu dương khen thưởng 2.950 gia đình tiêu biểu, khen thưởng tổng số tiền là hơn 900 triệu đồng và đặc biệt là 3 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được LĐLĐ Thành phố tuyên dương và 120 gia đình được Công đoàn ngành biểu dương. Trong đó nổi bật là các tấm gương tiêu biểu như: Gia đình chị Phạm Thị Hòa, Tổ trưởng sản xuất Tổ môi trường số 6, Chi nhánh Hai Bà Trưng, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội;  Gia đình anh Nguyễn Trung Kiên, Kỹ sư điện tử, Công ty Hapulico…

“120 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của ngành Xây dựng Hà Nội được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương tại Hội nghị thực sự là điểm sáng để các gia đình học tập và noi theo…”, Phó trưởng ban Nữ Công, Công đoàn ngành Phạm Thị Kim Thanh nhấn mạnh.

Để phong trào ngày càng lan tỏa

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, các cháu đạt học sinh giỏi Thành phố và nhấn mạnh thông qua những hoạt động cụ thể của các cấp Công đoàn ngành đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ và gia đình.

Dẫn lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình có tốt, xã hội mới tốt...”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố lưu ý đây là dịp để chúng ta cùng nhắc lại những lời răn dạy của Bác, để từ đó các làm tốt hơn, phát huy hơn nữa “văn hóa” của tổ chức Công đoàn, đó là không chỉ chăm lo đến đời sống việc làm, mà còn chăm lo đến gia đình, tổ ấm của CNVCLĐ.

Từ kết quả của ngày hôm nay, ông Nguyễn Chính Hữu lưu ý các cấp Công đoàn ngành cần quan tâm, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa công tác tuyên truyền, truyền thông. “Công đoàn ngành cần tăng cường, đổi mới hơn nữa công tác tuyên truyền, 100% CĐCS phải tổ chức các hoạt động để tuyên truyền, lan tỏa các cách làm hay của các đoàn viên được vinh danh ngày hôm nay”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ.

Thay mặt các đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành, bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố. Thời gian tới, các cấp Công đoàn ngành sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, từ đó phát huy vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, coi đầu tư cho gia đình là đầu tư cho sự phát triển bền vững.

Cũng tại chương trình đã sôi nổi diễn ra “Ngày hội gia đình” với các trò chơi thi nhảy bao bố giữa các bậc phụ huynh, thi cướp cờ giữa các em nhỏ, hoạt động thi trưng bày ẩm thực "Giải nhiệt ngày hè" đã được đông đảo các gia đình, CĐCS tham dự, đó cũng là hoạt động giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, đem lại những tiếng cười, niềm vui cho NLĐ, các em thiếu nhi sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng, vất vả.

 

 
Hoàng Trang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác