Công đoàn HANDICO tuyên dương 35 Công nhân giỏi năm 2022

Ngày đăng: 16/06/2022

Vừa qua, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Lễ Tuyên dương Công nhân giỏi HANDICO năm 2022.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Phạm Tiến Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc HANDICO; Phan Thanh Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên, Chủ tịch Công đoàn HANDICO.

Tổng công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với nhiều đơn vị có ngành nghề xây lắp, vì vậy việc nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân là yêu cầu cấp thiết để đảm bảo công trình, sản phẩm đạt chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ đề ra. Ý thức được tầm quan trọng đó, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức phát động các phong trào thi đua đến đối tượng là công nhân lao động trực tiếp tại các đơn vị thành viên, trong đó nòng cốt là phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi HANDICO”.

Căn cứ vào kế hoạch hướng dẫn và chỉ đạo của Công đoàn Tổng công ty, các Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn, tổ chức các hội thi tay nghề hoặc thành lập hội đồng xét chọn danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở.

Từ hơn 2500 công nhân viên lao động đạt các danh hiệu lao động giỏi, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua, lao động xuất sắc tại cơ sở, Công đoàn Tổng công ty đã xét chọn được 35 cá nhân tiêu biểu xuất sắc có nhiều thành tích trong lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc Tổng công ty để khen thưởng, tặng danh hiệu “Công nhân giỏi HANDICO” tại Lễ Tuyên dương năm 2022, trong đó có 01 cá nhân đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khen thưởng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố đã biểu dương, đánh giá cao Công đoàn Tổng công ty cùng các Công đoàn cơ sở đã luôn chủ động tổ chức, phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động, các phong trào đều hướng vào việc động viên người lao động tích cực rèn luyện, nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng lao động để đạt được năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, xây dựng thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị và của Tổng công ty. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Tổng công ty cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở. Đặc biệt, Công đoàn phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua như lao động giỏi, lao động sáng tạo, sáng kiến Thủ đô, Công nhân giỏi… gắn với việc thực hiện chủ đề năm 2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, thi đua nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hiệu quả công việc, thực hiện nghiêm quy định về an toàn, vệ sinh lao động, xây dựng tác phong công nghiệp, văn hóa công sở, nơi công cộng, vận động đoàn viên, người lao động thúc đẩy ý tưởng sáng tạo và tiếp tục gắn với Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Phong trào thi đua trở thành Công nhân giỏi HANDICO đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê và tinh thần trách nhiệm của người lao động. Công đoàn Tổng công ty mong muốn 35 Công nhân giỏi năm 2022 sẽ là những hạt nhân, tiếp tục duy trì thành tích và là nhân tố để lan tỏa tới các công nhân viên lao động tại các tổ đội, xí nghiệp, nhà máy, đơn vị và toàn Tổng công ty.

 

 
Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác