Chính phủ sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của công nhân lao động

Ngày đăng: 13/06/2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của công nhân lao động; đồng thời yêu cầu các bộ, ban, ngành liên quan cần tập trung rà soát lại các thể chế, cơ chế, chính sách, nhanh chóng bổ sung, sửa đổi cho hoàn thiện những điều chưa phù hợp… qua đó đáp ứng nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của công nhân lao động.

Phát biểu tại cuộc đối thoại gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang sáng nay (12/6), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, hội nghị đối thoại là sự kiện cần làm và thiết thực; tiếp nối công việc đã, đang làm và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII; thực hiện mục tiêu đến năm 2025 nước ta trở thành nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua trung bình thấp; đến năm 2030 là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao.

Chính phủ sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của công nhân lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị.

Gửi lời cảm ơn đến đội ngũ CNLĐ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá những câu hỏi với 10 nhóm vấn đề nêu ra tại buổi đối thoại rất đúng và trúng.

“Đây là vấn đề rất đúng, rất trúng và rất cần được giải quyết. Tôi trân trọng cảm ơn những đóng góp của anh chị em công nhân ngày hôm nay. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tiếp thu, lắng nghe đầy đủ. Một cuộc trao đổi không giải quyết hết được các vấn đề, do đó thời gian tới cần phải tiếp tục lắng nghe, tiếp nhận ý kiến, nhóm vấn đề của CNLĐ. Từ đó, lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói chung, hệ thống chính trị, trong đó có Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp thu, lắng nghe, trao đổi.”, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.

 

Người đứng đầu Chính phủ cũng đề nghị các bộ, ban, ngành thẳng thắn thừa nhận những điều chưa làm được thời gian qua, cần làm tốt hơn trong thời gian tới, đáp ứng được mong muốn của CNLĐ cả về đời sống việc làm, lượng thưởng, nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, học hành…

Trước trăn trở về tiêu cực, phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội để làm sao đảm bảo an ninh, an toàn và an dân, Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng, các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục xử lý thật nghiêm.

Với các địa phương, từ những lắng nghe ngày hôm nay, Thủ tướng đề nghị, những gì đã làm tốt cần phát huy, những gì chưa tốt cần phải khắc phục; cùng phối hợp với các bộ, ban, ngành điều chỉnh kịp thời.

Chính phủ sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của công nhân lao động

Thủ tướng thăm, nắm bắt tình hình đời sống, sinh hoạt của công nhân tại Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân Công ty Fuji (Khu Công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang).

Thủ tướng Chính phủ cũng giao nhiệm vụ cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các bộ, ngành và các địa phương trong việc tiếp tục tham mưu, triển khai thực hiện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất để CNLĐ có việc làm ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao, tạo cơ hội để công nhân được cống hiến nhiều nhất cho sự phát triển của đất nước, nhất là trong giai đoạn đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng bày tỏ mong muốn anh chị em công nhân phát huy truyền thống lịch sử của giai cấp công nhân, góp phần cùng Đảng, Nhà nước vượt qua khó khăn, thách thức và đóng góp nhiều hơn nữa, hiệu quả hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tiếp tục đóng góp những vấn đề xuất phát từ thực tiễn để có những giải pháp kịp thời, mang lại hiệu quả chung cho đất nước, cho nhân dân, trong đó có anh chị em công nhân.

Trước giờ vào phần đối thoại trực tiếp với CNLĐ, Thủ tướng thông báo trong sáng nay (12/6), Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, từ 1/7/2022, tiền lương tối thiểu vùng sẽ tăng thêm 6%.

Khi nghe thông tin này, CNLĐ dự hội nghị đối thoại trong hội trường và các điểm cầu đã dành tràng pháo tay lớn, kéo dài để cảm ơn chính sách mới này của Chính phủ.

 
Nguồn Báo lao động thủ đô
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đồng chí Nguyễn Đình Khang được bầu là Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Các tin khác