Sôi nổi phong trào "Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi" trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2022

Ngày đăng: 11/06/2022

Vừa qua, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã tổ chức thành công Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận năm 2022.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận và trường Đại học Công nghiệp trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Hội thi.

Tới dự lễ bế mạc Hội thi có đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; PGS. TS Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Báo cáo kết quả Hội thi, đồng chí Lê Minh Hiệp, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm thông tin, Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2022 đã có 128 thí sinh xuất sắc đến từ 31 Công đoàn cơ sở, các thí sinh đều được tuyển chọn từ cấp cơ sở để tham gia Hội thi cấp quận. Trong đó nghề Hàn điện, Hàn CO2, Điện công nghiệp có 24 thí sinh, Công nghệ thông tin có 104 thí sinh. Các thí sinh đã tham gia đầy đủ hai phần thi lý thuyết và thực hành.

Để tổ chức thành công Hội thi, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã chủ động xây dựng Kế hoạch, báo cáo Quận ủy, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố; sớm triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở để tạo điều kiện cho cơ sở tổ chức thực hiện. Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã chủ động, phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Công nghiệp làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thi cấp quận. Đặc biệt, các cấp Công đoàn quận đã tranh thủ được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp tổ chức, chỉ đạo và tạo điều kiện vật chất, tinh thần cho các thí sinh tham gia Hội thi, qua đó giúp cho Hội thi thành công tốt đẹp.

Những đơn vị có nhiều thí sinh tham gia dự thi như: Công đoàn Công ty CP Tập đoàn FLC, Công đoàn Cty CP cơ khí chính xác An Khánh; Công đoàn Công ty TNHH TM và DV kỹ thuật Lạc Việt; Công đoàn trường Tiểu học Trung Văn, Công đoàn trường THCS Đại Mỗ, Công đoàn THCS Trung Văn, Công đoàn THCS Nam Từ Liêm, Công đoàn Tiểu học Mễ Trì, Công đoàn Tiểu học Nguyễn Quý Đức, Mầm non Tây Mỗ A... Hầu hết các thí sinh đều chấp hành tốt Quy chế Hội thi, bám sát nội dung, định hướng đề cương ôn tập của Ban Tổ chức Hội thi. Do đó các thí sinh thể hiện khá tốt yêu cầu bài thi.

Ở phần thi lý thuyết, mặc dù gặp không ít khó khăn trong việc ôn lý thuyết bởi các thí sinh hàng ngày đều phải trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm cho doanh nghiệp là chủ yếu, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ít có điều kiện cập nhật lý thuyết một cách thường xuyên, liên tục. Song với tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao các thí sinh đã tranh thủ tìm tòi, tích cực ôn lý thuyết luyện tay nghề, do đó kết quả thi có những thí sinh làm bài khá tốt. Ở phần thi thực hành, mặc dù thời gian tiếp cận, làm quen với máy móc tại khu vực thi chưa được nhiều, áp lực tâm lý, song các thí sinh dự thi đã bình tĩnh, tự tin thể hiện bản lĩnh, trình độ tay nghề để thực hiện tốt nhất phần thi thực hành của mình, chính vì vậy nhiều thí sinh đạt kết quả cao ở phần thi thực hành.

Đánh giá chung về Hội thi, đồng chí Lê Thị Kim Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm nhấn mạnh: “Chất lượng nhiều bài dự thi đạt khá xuất sắc các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn quy định của Hội thi. Điều đó khẳng định vai trò hết sức quan trọng của các CNVCLĐ, người lao động giỏi nghề đối với sự tồn tại và phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình trong cơ chế thị trường, nên đã thu hút đông đảo cơ sở và thí sinh tham gia".

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 12 thí sinh đạt giải khuyến khích. Đồng thời, Ban Tổ chức Hội thi cũng đã cấp giấy chứng nhận tham gia hội thi cho tất cả 128 thí sinh.

Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2022 đã khép lại và thành công tốt đẹp, qua đó tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong phong trào “ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” của CNVCLĐ quận. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vai trò kỹ năng nghề nghiệp của người lao động trong việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất và phục vụ đời sống, góp phần tăng năng suất lao động. Qua đó, giúp đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển, tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động. Từ đó khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong sản xuất kinh doanh, vì sự phát triển của doanh nghiệp và đời sống của người lao động.

 
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác