LĐLĐ huyện Quốc Oai báo công và tuyên dương 35 Công nhân giỏi năm 2022

Ngày đăng: 11/06/2022

Sáng 8/6, LĐLĐ huyện Quốc Oai đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại khu di tích K9 – Đá Chông – Ba Vì và Tuyên dương “Công nhân giỏi” năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố và lãnh đạo huyện Quốc Oai
trao Giấy công nhận đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cho các CNLĐ tiêu biểu huyện Quốc Oai

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đàm Công Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại lễ báo công, các đại biểu đã dâng hương, hoa lên tượng đài Bác, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời báo cáo với Bác về những kết quả đã đạt được trong những năm qua về phong trào “Công nhân giỏi”.

Trong những năm qua, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở luôn thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên và phối hợp cùng chính quyền đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua phù hợp điều kiện, hoàn cảnh của mỗi đơn vị.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “sáng kiến sáng ​​tạo” được CNVCLĐ toàn huyện hưởng ứng, đã có hơn 100 sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật, đề tài khoa học, giảm nhân công và làm lợi hàng chục tỷ đồng. Hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến ​​- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết định chiến thắng đại dịch Covid - 19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, tính đến ngày 31/5/2022 LĐLĐ duyện Quốc Oai đã đạt được 113% kế hoạch, được LĐLĐ TP Hà Nội khen thưởng 01 tập thể và 01 cá nhân.

Phong trào “Công nhân giỏi” đã thu hút được hơn 90% công nhân viên chức lao động trong các đơn vị sản xuất kinh doanh. Năm 2021 đến nay đã có trên 300 công nhân giỏi được các cấp chính quyền và công đoàn cơ sở khen thưởng. Trong đó: có 65 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp huyện; 6 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”. Những công nhân tiêu biểu được tuyên dương đều là những tấm gương tiêu biểu cần cù lao động, có nhiều sáng kiến sáng tạo, góp phần nâng cao năng suất lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Điển hình như công nhân Tạ Văn Duy - Công ty Cổ phần TOMECO An Khang, công nhân Phạm Văn Thiển - Công ty TNHH SUNHUOSE, công nhân Dương Trung Hiếu - Công ty Cổ phần Sài Sơn...

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố và lãnh đạo huyện Quốc Oai đã khen thưởng và trao Giấy công nhận đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” huyện Quốc Oai cho 35 công nhân có tay nghề cao và nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong lao động, sản xuất.

Hoạt động tuyên dương "Công nhân giỏi" được các cấp công đoàn duy trì thường niên, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của người lao động.

 
Quang Bảy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác