Thái Nguyên tổ chức gặp gỡ đối thoại với người lao động

Ngày đăng: 25/05/2022

Sáng 24.5, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 300 công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn.

Thái Nguyên tổ chức gặp gỡ đối thoại với người lao động

Hơn 300 công nhân, viên chức, người lao động Thái Nguyên tham gia cuộc gặp gỡ đối thoại.

Đồng chủ trì hội nghị có ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Trịnh Việt Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên.

Tại Hội nghị, một số ý kiến công nhân, người lao động tập trung kiến nghị phản ánh tình trạng xe đưa đón công nhân xuống cấp, nguy cơ mất an toàn. Cùng với đó là việc đỗ đón, trả người lao động không có bến bãi, đề nghị cần kịp thời giải quyết.

Nhiều ý kiến khác cho rằng, với hơn 60% là lao động ngoại tỉnh và thu nhập thấp như hiện nay không đủ điều kiện mua nhà. Vì vậy người lao động đề nghị tỉnh Thái Nguyên có phương án hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội, hỗ trợ người thu nhập thấp để sớm an cư lạc nghiệp.

Ngoài ra, các ý kiến cũng đề cập việc xây dựng hoàn thiện các thiết chế văn hoá, giải trí cho công nhân, trong khu công nghiệp để người lao động có điều kiện giao lưu, giải trí và rèn luyện sức khoẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng cho rằng, những đề nghị của người lao động là chính đáng, có cơ sở. Tại hội nghị, ông Hùng trực tiếp trả lời, giải quyết các kiến nghị của người lao động.

Những vấn đề có liên quan thuộc trách nhiệm của các sở ngành, huyện, thành phố có liên quan, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị các đơn vị trả lời và quyết liệt giải quyết thoả đáng kiến nghị của người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao cách làm của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên trong việc tổ chức gặp gỡ đối thoại công nhân, người lao động. Qua đây đã lắng nghe những tâm tư, nguyên vọng của NLĐ và kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh để NLĐ yên tâm công tác.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo, giám sát các cơ quan chức năng trong việc thực hiện giải quyết những kiến nghị của NLĐ sau cuộc đối thoại.

 

Cũng tại cuộc đối thoại, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên và UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2026. 

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác