Tuyên dương 100 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2022

Ngày đăng: 20/05/2022

Ngày 20/5, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2022.

Các đồng chí đại biểu dự Lễ tuyên dương.

Dự Lễ tuyên dương về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Về phía thành phố Hà Nội có đồng chí Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hà Nội.

Về phía LĐLĐ thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành trực thuộc LĐLĐ Thành phố.

Công nhân giỏi năm 2022 dự lễ tuyên dương

Về phía LĐLĐ tỉnh Nghệ An có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh Nghệ An.

Đây là hoạt động nhân Tháng Công nhân, nhằm tôn vinh, tri ân và thể hiện sự trân trọng đối với đội ngũ công nhân trực tiếp làm ra của cải vật chất cho xã hội. Trong năm 2022, Hà Nội có trên 56.500 "Công nhân giỏi" cấp cơ sở, 1.655 CNLĐ được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở”; Trong đó riêng khu vực doanh nghiệp FDI chiếm tỷ lệ 35% số công nhân được tuyên dương; số công nhân Bậc 3,4,5 đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6,7 chiếm tỷ lệ trên 35%; một số CNLĐ đạt các giải cao tại Hội thi tay nghề toàn quốc, ngành và địa phương.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Lễ tuyên dương.

Từ những tấm gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã lựa chọn quyết định tặng Bằng công nhận cho 100 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022. Đây chính là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho Tháng công nhân năm 2022 và dâng tặng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Người.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, đây là năm thứ 15, LĐLĐ Thành phố tổ chức tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô. 15 năm qua, nhiều tấm gương Công nhân giỏi hiện hữu trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các lứa tuổi được tôn vinh xứng đáng. Đây là những công nhân trực tiếp lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn Thủ đô, là những tấm gương tiêu biểu, cần cù trong lao động, nhiều sáng kiến sáng tạo; góp phần cùng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ tuyên dương.

Qua phong trào đã góp phần động viên, khai thác mọi tiềm năng, trí tuệ của từng công nhân lao động nghiên cứu, sáng tạo, tìm tòi những sáng kiến cải tiến, đúc rút kinh nghiệm từ nghề nghiệp, nghiên cứu các quy trình công nghệ để hợp lý hóa sản xuất, tạo ra năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất, tiết kiệm vật tư, nguyên liệu, hạ giá thành sản phẩm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và cải thiện đời sống người lao động.

Có thể nói, phong trào Lao động giỏi phấn đấu trở thành Công nhân giỏi Thủ đô đã khẳng định được ảnh hưởng, tác dụng to lớn đối với sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, được cộng đồng doanh nghiệp và công nhân lao động mọi lĩnh vực tích cực hưởng ứng. Đến nay, phong trào đã trở thành phong trào hành động cách mạng của tổ chức Công đoàn Thủ đô… Thông qua các hình thức tôn vinh Công nhân giỏi có thành tích xuất sắc ở cấp mình, đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của người lao động. Sức sáng tạo của công nhân ngày càng được phát huy.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường
trao khen thưởng cho các "Công nhân giỏi Thủ đô".

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tuyên dương "Công nhân giỏi Thủ đô", đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương và chúc mừng thành tích của 100 công nhân tiêu biểu có mặt tại buổi lễ.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu khẳng định, có được thành tích hôm nay, các anh chị em công nhân lao động đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua. Đằng sau danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" các anh chị em đạt được là những tháng ngày lao động tích cực, trách nhiệm, miệt mài, nhiệt huyết, nghiên cứu để có những sáng kiến sáng tạo thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả. Động lực thúc đẩy các anh chị, em công nhân làm việc, ngoài thu nhập cho gia đình còn là mong muốn cho công ty phát triển, là danh dự của đoàn viên công đoàn, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường và Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hà Nội
Đinh Việt Thắng trao khen thưởng cho các "Công nhân giỏi Thủ đô".

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu cũng cho rằng, mỗi công nhân lao động đều có những hoàn cảnh khác nhau, thành tích vinh dự đạt được, ngoài nỗ lực của bản thân còn có sự sẻ chia của người thân, gia đình, sự tạo điều kiện của doanh nghiệp và cổ vũ động viên của tổ chức Công đoàn. Đồng chí khẳng định: “Các Công nhân giỏi được tuyên dương hôm nay chính là những đoàn viên tiêu biểu, công dân tiêu biểu, đã góp phần tích cực vào thành tích chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu mạnh”.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao khen thưởng cho các "Công nhân giỏi Thủ đô".

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu mong các anh chị em Công nhân giỏi tiếp tục học tập nâng cao trình độ, nhất là trong bối cảnh nền công nghiệp lần thứ tư đang hiện hữu. Phấn đấu để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai tốt hơn ngày hôm nay. Đồng thời tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng từ thành công của mình đến đồng nghiệp, người thân.

Đồng chí cũng mong muốn các công nhân được tuyên dương hôm nay, không chỉ là Công nhân giỏi mà còn là những đoàn viên xuất sắc trong hoạt động Công đoàn. Đồng thời đồng chí đề nghị LĐLĐ thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào “Công nhân giỏi Thủ đô”, nhân rộng điển hình tiên tiến để đạt kết quả cao hơn, đóng góp nhiều hơn cho tổ chức Công đoàn.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám
trao khen thưởng cho các "Công nhân giỏi Thủ đô".

 

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác