LĐLĐ quận Đống Đa hướng dẫn, thương lượng, tổ chức ký kết Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp

Ngày đăng: 20/05/2022

Ngày 18/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị hướng dẫn, thương lượng xây dựng và ký kết TƯLĐTT tại công ty TNHH Nissho Electronics Việt Nam.

Đây là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn quận. Dự hội nghị có đồng chí đại diện lãnh đạo Ban chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ Thành phố và Ban Dân Vận Quận ủy Đống Đa.

Tại Hội nghị, đại diện LĐLĐ quận Đống Đa báo cáo, trao đổi một số nội dung, quy trình các bước hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng bản TƯLĐTT trong thời gian qua. Căn cứ Bộ Luật lao động sửa đổi năm 2019, LĐLĐ quận đã xây dựng bản TƯLĐTT mẫu để CĐCS tham khảo, nghiên cứu đề xuất lãnh đạo Công ty TNHH Nissho Electronics Việt Nam. Qua quá trình trao đổi, thống nhất nội dung, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã tiến hành 05 bước quy trình xây dựng TƯLĐTT.

Ban chấp hành Công đoàn Công ty căn cứ Bộ Luật lao động năm 2019, căn cứ vào bản TƯLĐTT mẫu của LĐLĐ quận và căn cứ vào tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị để xây dựng nội dung đề xuất của tập thể người lao động đối với Ban lãnh đạo và các đề xuất của ban lãnh đạo với tập thể người lao lao động. Các nội dung trong bản TƯLĐTT được đưa ra gồm các nội dung chính sau: Tiền lương, tiền thưởng, các khoản phụ cấp, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động, các ngày nghỉ Lễ, Tết, công tác đào tạo bồi dưỡng, khen thưởng thi đua, chế độ phúc lợi, chế độ Bảo hiểm… Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã tổ chức lấy ý kiến của tập thể người lao động về dự thảo bản TƯLĐTT. Sau khi thông qua các ý kiến của người lao động, Công đoàn Công ty đã thông báo nội dung thương lượng tập thể với Ban lãnh đạo Công ty.

Cuối cùng, LĐLĐ quận Đống Đa đã hướng dẫn Ban chấp hành Công đoàn phối hợp Ban lãnh đạo Công ty TNHH Nissho Electronics Việt Nam tổ chức Hội nghị thương lượng tập thể và công bố công khai biên bản phiên họp thương lượng.

Trong chiều 18/5, Công đoàn Công ty TNHH Nissho Electronics Việt Nam đã ký kết TƯLĐTT với Ban lãnh đạo Công ty. Bà Phan Ngọc Linh, Chủ tịch Công đoàn Công ty trích những nội dung có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật đã được 2 bên thống nhất và đưa vào nội dung của TƯLĐTT.

Đại diện Ban lãnh đạo, ông Hitoshi Watanabe, Phó Giám đốc Công ty TNHH Nissho Electronics Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự hướng dẫn của Công đoàn cấp trên trong việc xây dựng TƯLĐTT tại Công ty. Ông Hitoshi Watanabe, khẳng định trong thời gian tới, Ban lãnh đạo Công ty sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa, nỗ lực đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động; duy trì môi trường làm việc tốt cho nhân viên.

Trong thời gian tới, để TƯLĐTT thực sự hiệu quả, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Nissho Electronics Việt Nam cần tiếp tục giám sát thực hiện có hiệu quả nội dung đã ký kết, hàng năm tập hợp ý kiến người lao động, đoàn viên đồng thời cùng đại diện lãnh đạo công ty đánh giá thực hiện thỏa ước lao động tập thể, định kỳ có sửa đổi bổ sung TƯLĐTT khi cần thiết.

Bên cạnh đó, CĐCS phải tiếp tục tham gia người sử dụng lao động xây dựng thực hiện quy chế dân chủ, nội quy Công ty, quy chế văn hóa doanh nghiệp…Ngoài ra, Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng cần thường xuyên phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoạt động văn hóa thể thao, phát động phong trào sáng kiến kinh nghiệm, lao động giỏi…

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác