Đan Phượng: Đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền huyện với CNVCLĐ năm 2022

Ngày đăng: 20/05/2022

Sáng 18/5, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền huyện với CNVCLĐ huyện năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Văn Dũng – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đào Thị Hồng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện; đặc biệt là gần 300 CNVCLĐ dự và trực tiếp đối thoại với người đứng đầu chính quyền.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh: hoạt động đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với công nhân, viên chức, lao động được thực hiện và duy trì hàng năm. Thông qua đối thoại giúp người đứng đầu chính quyền trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, phản ánh của công nhân, viên chức, lao động. Qua hơn 1 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 681 lượt ý kiến, sau khi sàng lọc các ý kiến trùng lặp, LĐLĐ huyện đã tổng hợp 487 kiến liên quan đến các nhiều lĩnh vực và đề xuất người đứng đầu chính quyền huyện trao đổi, giải quyết.

Tại hội nghị Ban tổ chức đã ghi nhận 34 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp tập trung vào các lĩnh vực: Giao thông, môi trường, điện sản xuất, nước sạch sinh hoạt; thực hiện quy chế dân chủ; chính sách Bảo hiểm xã hội; chính sách hỗ trợ Covid-19 ... Các ý kiến đưa ra đều có nội dung thông tin rất cụ thể, chi tiết, rõ ràng, với tinh thần làm việc nghiêm túc, trung thực, thẳng thắn, khách quan trên tinh thần xây dựng huyện Đan Phượng phát triển.

Sau khi tiếp nhận các ý kiến, đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đã chỉ đạo các phòng ban liên quan ngay tại hội nghị giải đáp các ý kiến, đề xuất của CNVCLĐ cũng như những vướng mắc tại cơ sở. Ngoài việc chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ, các đồng chí cũng tiếp thu những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện để kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải đáp.

Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Đào Thị Hồng cảm ơn các ý kiến trao đổi, đề xuất thẳng thắn dân chủ của CNVCLĐ đối với lãnh đạo huyện. Đồng thời trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ, đồng chí giao cho các cơ quan chuyên môn của UBND huyện nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ./.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác