Tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở quận Đống Đa

Ngày đăng: 13/05/2022

Ngày 10/5, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước quận Đống Đa giai đoạn 2021-2022”. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tham dự hội nghị và cũng là báo cáo viên Hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa cho biết, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2022 và Đề án thí điểm “Đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2022” của LĐLĐ Thành phố, nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận.

Tại hội nghị tập huấn các báo cáo viên sẽ trao đối với các đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở 4 nội dung. Nội dung thứ nhất: Cơ hội, thách thức và hoạt động của Chủ tịch Công đoàn cơ sở trong tình hình mới. Nội dung thứ 2: Những điểm mới trong Bộ Luật Lao động năm 2019 và một số văn bản hướng dẫn thi hành. Nội dung thứ 3: Đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Cuối cùng là nội dung: Quy trình về giải quyết tranh chấp lao động, xây dựng mối quan hệ lao động. Các nội dung trên là những vấn đề cốt lõi, sống còn của tổ chức Công đoàn Việt Nam đặc biệt trong tình hình mới khi sắp tới tổ chức đại diện người lao động được thành lập song hành cùng Công đoàn Việt Nam. Ngoài tài liệu quy định của pháp luật, kỹ năng thực tiễn của cán bộ Công đoàn cơ sở trong tổ chức hoạt động công đoàn nói chung và kỹ năng đối thoại, thương lượng, giải quyết tranh chấp lao động nói riêng rất quan trọng và cần được bổ sung.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong một ngày. Tại hội nghị, các đại biểu được chia theo tổ để cùng nhau trao đổi thảo luận những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn cũng như nêu các vướng mắc, những nội dung mới, khó trong quá trình hoạt động để các báo cáo viên giải đáp.

Thông qua hội nghị tập huấn, các cán bộ Công đoàn cơ sở được trang bị thêm nhiều kỹ năng hoạt động, kịp thời cập nhật, bổ sung kiến thức, nắm vững các nghiệp vụ trong công tác công đoàn. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của các cấp công đoàn trong tình hình mới.

                            

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác