Tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho công nhân lao động

Ngày đăng: 11/05/2022

Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ và Sở Y tế Phú Thọ vừa phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Thích ứng linh hoạt, kiểm soát an toàn dịch bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” cho gần 200 công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì.

Trong buổi tọa đàm, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như những lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 tới công nhân lao động; trao đổi những vấn đề liên quan đến tình trạng sức khỏe hậu COVID-19; đồng thời đưa ra lời khuyên, phương pháp điều trị và chăm sóc phục hồi sức khỏe sau khi nhiễm bệnh. 

Bác sĩ cũng nhấn mạnh, đối với những người bị mắc COVID-19 cần giữ tinh thần lạc quan, duy trì vận động nhẹ nhàng và nghỉ ngơi hợp lý để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi khỏi bệnh.

Buổi toạ đàm giúp đoàn viên, công nhân lao động có thêm kiến thức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã trao 41 phiếu khám sức khỏe tổng thể hậu COVID-19 miễn phí của Sở Y tế cho các đoàn viên; trao hỗ trợ cho trên 100 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác