Tuyên dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước-đảm việc nhà” Công ty Thoát nước Hà Nội "

Ngày đăng: 26/04/2022

Ngày 22/4, Công đoàn Công ty Thoát nước Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tuyên dương nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước-đảm việc nhà" năm 2021, triển khai công tác Nữ công Quý II năm 2022 tại khu nghỉ dưỡng Công đoàn Hà Nội Xanh (Hải Tiến - Thanh Hóa).

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Hoài Minh Bí thư Đảng ủy, Quyền Tổng Giám đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Việt Hương - UV Ban thường vụ Đảng ủy, Phó TGĐ Công ty, đồng chí Hoàng Thúy Hợi - kiểm soát viên Công ty cùng đại diện các phòng ban, Giám đốc các đơn vị trực thuộc.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội có nhiệm vụ chính là quản lý, duy trì, vận hành hệ thống thoát nước Đô thị, quản lý, xử lý nước thải và phế thải thoát nước, xử lý ô nhiễm môi trường hồ, lập, quản lý và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị…

Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội gồm 15 Công đoàn bộ phận với 2.018 đoàn viên, trong đó có 621 nữ đoàn viên. Năm 2021, các công đoàn bộ phận trong Công ty cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, tuy nhiên, Công đoàn các cấp thường xuyên phối hợp chính quyền tập trung, chú trọng tới công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCNVLĐ, đặc biệt là lao động nữ, do vậy toàn thể CBCNV Công ty đều có việc làm, thu nhập ổn định để chăm lo cho cuộc sống gia đình với mức bình quân là 9,5 triệu đồng/người/tháng.

Công đoàn đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó phải kể đến phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với nội dung toàn diện, thiết thực, đề cập đến vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của nữ CBCNVLĐ trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; đã thu hút ngày càng đông nữ CBCNVLĐ Công ty hưởng ứng. Qua phong trào này đã bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ và nghiệp vụ cho cán bộ nữ, góp phần đổi mới phương thức hoạt động của Ban Nữ công, giúp cho các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Công đoàn nhận thức đầy đủ hơn về vị trí, vai trò của công tác Nữ công và của nữ CNCBCNVLĐ trong quá trình đổi mới và phát triển.

Song song với việc luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nữ CNVCLĐ luôn cân bằng giữa gia đình và công việc. Trong gia đình các chị đã thực sự giữ vai trò là người xây tổ ấm, xây dựng mối quan hệ gia đình gắn bó, bình đẳng giữa các thành viên.

Tại hội nghị, đã khen thưởng 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước-đảm việc nhà" năm 2021 và tuyên dương 72 phụ nữ Hai giỏi cấp công ty. Chương trình cũng là dịp để động viên, khích lệ NLĐ hăng say lao động và gắn kết thêm tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị.

 
Hoàng Trang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác