Hỗ trợ lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ 9.750.000 đồng

Ngày đăng: 24/03/2022

Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành có 596 lao động nữ. Ban Nữ công đã tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở một số nội dung để thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể có những điều khoản tốt hơn lao động nữ.

Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành là Công đoàn cơ sở của Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Do đặc thù công việc nên người lao động thường xuyên tiếp xúc với môi trường có bụi gỗ.

Lãnh đạo Công ty đã tuân thủ các biện pháp bảo vệ môi trường và an toàn vệ sinh lao động nơi làm việc cho người lao động, lắp đặt hệ thống hút bụi, thu hồi bụi vào túi vải để xử lý nhằm không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và sức khỏe của người lao động.

Ban Chấp hành Công đoàn công ty đã chỉ đạo Ban Nữ công Công đoàn thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của nữ đoàn viên, người lao động để tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn tham gia, đề xuất với lãnh đạo Công ty những vấn đề liên quan đến lao động nữ và con công nhân lao động.

Đặc biệt, Ban Nữ công đã tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đề xuất các chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ để thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể có những quy định đối với lao động nữ được thực hiện tốt hơn.

Một trong số đó là lao động nữ khi có thai sẽ được Công ty hỗ trợ tiền sữa trong 9 tháng, mỗi tháng 350.000 đồng. Hỗ trợ cho lao động nữ nuôi con nhỏ đi nhà trẻ, mẫu giáo 100.000 đồng/người/tháng (đến khi con tròn 6 tuổi). Các khoản hỗ trợ lao động nữ khi mang thai và nuôi con nhỏ (khi con tròn 6 tuổi) được tăng lên so với Thỏa ước trước và đạt 9.750.000 đồng/người.

Bên cạnh đó, lao động nữ hết thời gian nghỉ thai sản trở lại làm việc được hỗ trợ 1.000.000 đồng/lần/người. Trường hợp lao động nữ bị hư thai, sẩy thai được hỗ trợ 2.000.000 đồng/lần/người…

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác