Phiên giao dịch việc làm trực tuyến 6 tỉnh, thành phố phía Bắc: Hơn 30.000 cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Ngày đăng: 18/03/2022

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố phía Bắc ngày 17.3 thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia với hơn 30.000 chỉ tiêu tuyển dụng. Nhiều người lao động đến đây tìm kiếm công việc có mức lương tốt hơn và cơ hội thăng tiến.

“Săn” việc làm cấp trung

Từng làm quản lý sản xuất tại một công ty của Nhật Bản hơn 10 năm, anh Ngô Mạnh Nam (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) chuyển hướng kinh doanh. Sau thấy không phù hợp, anh Nam quay lại ông việc “làm công, ăn lương”. “Tôi vừa phỏng vấn với một doanh nghiệp, sơ bộ cũng đáp ứng những yêu cầu mà họ đưa ra. Vị trí quản lý mà tôi ứng tuyển có mức lương từ 15-18 triệu đồng/tháng” - anh Nam nói.

Qua khảo sát nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp ở vị trí việc làm cấp trung, anh Nam cho rằng, vị trí quản lý cần tuyển dụng ở trung tâm chưa nhiều. “Nhu cầu tìm việc của người lao động cũng lớn. Với vị trí việc làm cấp trung sẽ có sự cạnh tranh giữa những người lao động. Ở đây yêu cầu độ khó công việc và năng lực của người lao động đáp ứng nhu cầu của công việc đến đâu” - anh Nam nói.

Từ khi ra trường đến nay, anh Lưu Trung Hiếu (Hoàng Mai, Hà Nội) đã làm việc tại 5 công ty khác nhau. Gần đây nhất, anh Hiếu là nhóm trưởng, quản lý kho chuyên sản xuất phụ tùng xe máy ở Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội). Công việc này cho thu nhập ổn định, song nhận thấy không có sự đổi mới, tiềm năng phát triển cao hơn nên anh Hiếu quyết định chuyển việc.

“Tôi muốn tìm công việc liên quan đến quản lý như trưởng, phó phòng. Để có mức đãi độ cao hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc” - anh Hiếu nói.

Sau khi được nhân viên trung tâm giới thiệu các vị trí tuyển dụng, anh Hiếu tìm hiểu kỹ cũng “nhặt” ra được một vài doanh nghiệp phù hợp. Tuy nhiên, vị trí tuyển dụng cấp trung này tại phiên hôm nay chưa nhiều.

Hơn 30.000 chỉ tiêu tuyển dụng

Ngày 17.3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến. 

Ông Hoàng Đức Hùng - Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Cổ phần In và Thương mại Trường An (Khu công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, công ty đang tuyển dụng 10 nhân viên vận hành máy in sách báo, tài liệu. Theo ông Hùng, công ty đang có gần 50 công nhân sản xuất. Thời gian vừa qua ảnh hưởng dịch COVID-19 khiến 30% nhân sự trở thành F0. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất của công ty.

“Bình thường công ty sẽ có ca đêm. Do thiếu hụt lao động nên ca này phải cắt đi, chỉ còn ca ngày. Bên cạnh đó, công ty cũng phải đàm phán với khách hàng về tiến độ sản phẩm” - ông Hùng nói.

Với nhu cầu tuyển dụng trên, Công ty Cổ phần In và Thương mại Trường An yêu cầu người lao động từ 20-40 tuổi, có trình độ Trung cấp trở lên, có chứng chỉ đào tạo nghề in hoặc đào tạo nghề khối kỹ thuật - công nghiệp, thời gian đào tạo từ 6 tháng trở lên. Người lao động trúng tuyển có mức lương thử việc từ 7-8 triệu đồng, sau thời gian thử việc tăng thêm mức lương bình quân từ 10-20 triệu đồng/tháng.

Công ty Cổ phần In và Thương mại Trường An là một trong số 79 đơn vị, doanh nghiệp với 31.299 chỉ tiêu tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm kết nối các tỉnh, thành phố ngày hôm nay. Riêng tại hệ thống sàn giao dịch việc làm Hà Nội có sự tham gia của 30 doanh nghiệp với 1.378 chỉ tiêu.

Các vị trí việc làm tuyển dụng rất đa dạng ngành nghề như công nhân may, công nhân sản xuất điện tử, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, nhân viên hành chính nhân sự, kỹ sư… Mức lương cho người lao động dao động từ 5-20 triệu đồng/tháng.

Ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, đây là phiên giao dịch việc làm kết nối các tỉnh phía Bắc, được tổ chức lần thứ 2. Phiên hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, người lao động, đặc biệt doanh nghiệp thiếu hụt lao động. Bên cạnh đó, người lao động có cơ hội việc làm phù hợp tại nhiều tỉnh thành với các mức thu nhập khác nhau.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác