Mê Linh: Hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021

Ngày đăng: 19/01/2022

Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022.

Dự hội nghị còn có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mê Linh; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đã báo cáo kết quả hoạt động công tác công đoàn, phong trào CNVCLĐ huyện năm 2021 và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2022

Năm 2021, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy Mê Linh, LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… hoàn thành các kế hoạch, chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao.

Một trong những hoạt động nổi bật của LĐLĐ huyện Mê Linh trong năm 2021 phải kể đến là hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS tập trung chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, đồng thời quan tâm các chế độ lương, thưởng Tết cho NLĐ để đoàn viên yên tâm đón Tết.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, LĐLĐ thành phố và LĐLĐ huyện chi hỗ trợ cho 22 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19” năm 2021 với số tiền 44 triệu đồng; 162 đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền 120.5 triệu đồng; trao tặng 1.390 suất quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội từ “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” cho 1.390 đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 278 triệu đồng; trao kinh phí 206 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho 206 đoàn viên, người lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp bằng kinh phí, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, người lao động bị mất việc làm, thiếu việc làm do dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với Huyện đoàn tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” trao hỗ trợ 200 “Túi an sinh Công đoàn” cho 200 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS khối doanh nghiệp và công nhân tổ tự quản khu nhà trọ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch Bệnh Covid-19 với số tiền 40 triệu đồng, 113 suất quà cho người lao động trong khu vực phong tỏa thuộc xã Kim Hoa với số tiền 22,6 triệu đồng; tặng quà cho Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế huyện mỗi đơn vị 10 triệu đồng, tặng các nhu yếu phẩm gồm 2.500 chiếc khẩu trang, 300 tấm chắn giọt bắn, 10 thùng nước; sữa,....

Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ ngày càng được đẩy mạnh trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh - sạch - đẹp, an toàn vệ sinh lao động”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”, “Xây dựng người cán bộ trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” và nhiều phong trào thi đua khác. Đã có 116 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực, có sáng kiến làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng; tiêu biểu là sáng kiến giảm hao phí của mảnh nilong PE nhằm tiết kiệm chi phí cho sản xuất và giảm rác thải nhựa ra môi trường của đồng chí Lưu Văn Vĩnh đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam (đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng) và nhiều sáng kiến trong ngành giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại các nhà trường; phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, các cấp Công đoàn huyện có 181 Công nhân giỏi được biểu dương, khen thưởng.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cũng thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động. LĐLĐ huyện Mê Linh vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 202

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ Mê Linh, LĐLĐ thành phố Hà Nội, với tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới chỉ đạo, điều hành, nội dung và phương thức hoạt động, lực lượng CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn huyện Mê Linh quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết, chương trình công tác của LĐLĐ Thành phố và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả của LĐLĐ huyện Mê Linh đạt được trong năm 2021. Đồng tình với những hạn chế trong hoạt động Công đoàn huyện trong năm qua, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng mong muốn trong năm tới các cấp Công đoàn huyện Mê Linh sẽ phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.

Bên cạnh đó, chú trọng thực hiện chuỗi các hoạt động chăm lo Tết, quan tâm đến tiền lương, thưởng Tết cho đoàn viên, NLĐ để đoàn viên, NLĐ an tâm đón Tết; chia sẻ với doanh nghiệp trong lúc khó khăn. Đồng thời, tập trung các giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhóm chỉ tiêu đã đưa ra trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, thay mặt LĐLĐ huyện Mê Linh, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ đến Công đoàn các cấp.

 
LĐLĐ huyện Mê Linh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác