“Tết sum vầy” Xuân Nhâm Dần 2022 trong CNVCLĐ quận Tây Hồ

Ngày đăng: 18/01/2022

Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, nhằm quan tâm, chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết, sáng ngày 15/01/2022, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” Xuân Nhâm Dần 2022.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ; các đồng chí Ủy viên thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ quận;  lãnh đạo các phòng, ban, ngành LĐLĐ Tp Hà Nội và quận Tây Hồ; các đ/c chủ tịch công đoàn cơ sở và các cá nhân nhận hỗ trợ.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo về công tác chăm sóc, hỗ trợ cho người lao động năm 2021. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết: LĐLĐ quận hiện quản lý 196 Công đoàn cơ sở với 7.476 đoàn viên và trên 40 doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. Năm 2021, trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác động của đợt dịch Covid-19, tình hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các doanh nghiệp trên địa bàn quận bị ảnh hưởng, thu hẹp hoạt động, thu nhập bình quân của người lao động quận giảm so với cùng kỳ năm trước.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Quận ủy, LĐLĐ quận Tây Hồ đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh và đặc biệt là công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, góp phần thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Trong năm vừa qua, LĐLĐ quận cũng đã xây dựng, triển khai tốt các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tặng 169 phần quà trị giá 159 triệu đồng cho đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn; rà soát hỗ trợ 12 trường hợp người lao động ở trọ tại Hà Nội không về quê ăn tết và 31 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 16 triệu đồng.

Trong dịp này, LĐLĐ quận Tây Hồ đã tặng 5 suất quà cho hội viên Hội người khuyết tật, 5 suất quà cho hội viên Hội người mù quận có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3 triệu đồng. Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 20 CNVCLĐ là thương bệnh binh, con liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ; tặng 36 suất quà cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó, học giỏi nhân dịp năm học mới.đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để chăm lo Tết.

LĐLĐ quận Tây Hồ đã phối hợp với các phòng, ban ngành của quận tham gia tổ thẩm định hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 15 của Hội đồng nhân dân Thành phố. Tính đến nay, có trên 26.000 người lao động trên địa bàn quận được hỗ trợ với tổng số tiền trên 36 tỷ đồng.

LĐLĐ quận đã tổ chức 4 “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng”, trao 1.248 túi “An sinh Công đoàn” với tổng số tiền trên 249 triệu đồng tới đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. LĐLĐ quận chi hỗ trợ với số tiền trên 610 triệu đồng cho 1.178 đoàn viên, người lao động là F0, F1, F2 có quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước; người lao động đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, lao động nữ mang thai, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… LĐLĐ quận cũng hỗ trợ 184 đoàn viên, người lao động tại 3 đơn vị thực hiện phương án “3 tại chỗ” với tổng số tiền là 184 triệu đồng.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, LĐLĐ quận Tây Hồ đã ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ và Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan cho đoàn viên công đoàn và người lao động với nhiều nội dung ưu đãi. Qua hoạt động ký kết công nhân viên chức lao động được khám, tư vấn và kiểm tra sức khỏe thường xuyên, cũng như được mua các sản phẩm tốt với giá ưu đãi...

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, LĐLĐ quận tổ chức trao 212 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và 33 suất cho con công nhân viên chức người lao động bị khuyết tật, nhiễm chất độc da cam/dioxin với tổng số tiền là hơn 215 triệu đồng trong đó: LĐLĐ Thành phố trao 150 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng với tổng số tiền 150 triệu đồng; Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội 10 suất, trị giá 2 triệu đồng tiền mặt/suất; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ 10 suất, trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt/suất; LĐLĐ quận 42 suất, trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt/suất. Ngoài ra, LĐLĐ quận tặng mỗi CNVCLĐ nhận hỗ trợ 1 túi quà gồm nhiều nhu yếu phẩm: dầu ăn, hạt nêm,…

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cho biết: Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động luôn được Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố quan tâm, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19. Ngay từ đầu năm LĐLĐ Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: chuyến xe buýt 0 đồng, siêu thị 0 đồng,.. với tổng số tiền lên đến 100 tỉ đồng nhằm hỗ trợ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Nhân Tết Sum vầy, Xuân bình an LĐLĐ Thành phố tiếp tục hỗ trợ 10.000 suất quà cụ thể cho đoàn viên, người lao động và con em cán bộ CNVCLĐ. Những suất quà có giá trị vật chất không nhiều nhưng thấm đượm tình cảm thân thương và sự sẻ chia của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và người lao động.

Thời gian tới, khi dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, chưa có điểm dừng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, hơn lúc nào hết tổ chức công đoàn cần tiếp tục chăm lo, chăm lo nhiều hơn nữa tới đoàn viên, người lao động nói chung và những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn nói riêng. Cánh tay của tổ chức công đoàn hãy nối dài, vươn xa hơn nữa tới tận từng đoàn viên, người lao động để màu xanh áo công đoàn càng được tôn thêm, góp phần tăng thêm vị thế của tổ chức công đoàn ở mỗi Công đoàn cơ sở.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác