Công đoàn Thủ đô động viên lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại Gia Lâm

Ngày đăng: 17/01/2022

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 17/1, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm, Bệnh viện Đa Khoa Gia Lâm. Đây đều là những đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Bà Phan Thanh Lam, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm cho biết, xác định công tác tiêm chủng đóng vai trò hết sức quan trọng, bởi vậy Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm đã chủ động xây dựng phương án và triển khai các chiến dịch tiêm phòng Covid-19 đạt gần 100%; với đối tượng là người cao tuổi, học sinh… hiện công tác tiêm phòng dịch triển khai hiệu quả, phấn đấu hết tháng 2 hoàn thành mục tiêu tiêm chủng mũi 3 phòng Covid-19.

Về công tác chăm lo cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm, bà Phan Thanh Lam chia sẻ, hiện Trung tâm Y tế huyện đang phấn đấu trong năm tới sẽ nỗ lực nâng cao các dịch vụ khám chữa bệnh để phát triển Trung tâm; chú trọng quan tâm chăm lo và đảm bảo điều kiện việc làm, đời sống cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động Trung tâm.

Đại diện Trung tâm Y tế cho biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế đã tích cực, chủ động tham gia vào công tác phòng, chống dịch. Mặc dù phải căng mình làm việc trong điều kiện khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế luôn nỗ lực, vượt khó để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Thành phố phòng, chống dịch hiệu quả.

Tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, ông Vũ Quang Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm cho biết, bệnh viện được giao điều trị cho đối tượng bệnh nhân F0 vừa và nặng. Hiện tại, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các trang, thiết bị phục vụ điều trị F0; trang bị các trang, thiết bị phòng hộ cho nhân viên y tế, tránh lây nhiễm chéo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đặc biệt, để tránh lây nhiễm chéo và sớm phát hiện các F0, thời điểm hiện tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm đã tổ chức test nhanh tuần/2 lần cho người lao động tại bệnh viện.

Về công tác chăm lo cho người lao động, ông Vũ Quang Hiển cho biết, bệnh viện hiện đã thực hiện tự chủ. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19, nguồn thu của bệnh viện sụt giảm. Dù nhiều khó khăn song bệnh viện vẫn đảm bảo mức lương cơ bản cho đội ngũ cán bộ nhân viên. “Nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm đã xung phong vào các khu điều trị F0, tinh thần nêu cao, không nề hà gian khó…” - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm chia sẻ.

Qua trao đổi trực tiếp với đại diện Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của cán bộ, nhân viên y tế hiện đang làm việc tại các đơn vị.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, qua thăm, tặng quà Tết động viên các đơn vị, đoàn công tác đều nhận thấy lãnh đạo các đơn vị rất trách nhiệm trong việc điều phối thực hiện công tác chuyên môn của đơn vị, cũng như đảm bảo quyền, lợi ích cho người lao động. Đặc biệt phải kể tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo các đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng bày tỏ mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế sẽ vượt qua những khó khăn, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân chiến thắng dịch bệnh.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, để động viên lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, thay mặt LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã trao tặng mỗi đơn vị 50 suất quà hỗ trợ cho 50 cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất). Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng có những phần quà gửi tới các đơn vị đến thăm.

Trân trọng những tình cảm của LĐLĐ Thành phố cùng Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đại diện Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm, Bệnh viện Đa Khoa Gia Lâm đã gửi lời cảm ơn tới các cấp Công đoàn vì đã có sự động viên kịp thời tới đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhất là những cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên rất lớn và là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế có thêm động lực để làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, cống hiến nhiều hơn nữa vì sức khỏe của nhân dân trong thời gian tới.

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác