Hàng trăm suất quà Tết đến sớm với đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây

Ngày đăng: 17/01/2022

Ngày 16/1, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” năm 2022. Tới dự chương trình có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã cùng đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể và trên 200 đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn.

Chương trình "Tết sum vầy" được Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về, là hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán cho người lao động của tổ chức công đoàn. Đây là năm thứ 4 chương trình "Tết sum vầy" được tổ chức trên địa bàn thị xã với mong muốn kết nối sự quan tâm của các cấp chính quyền, huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung sức với tổ chức công đoàn cùng quan tâm, chăm lo tới đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mang tết đến sớm với người lao động.

Chương trình "Tết Sum vầy – Xuân bình an" năm 2022 diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho công nhân viên chức lao động như: tham quan, mua sắm tại 30 gian hàng chợ tết; LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 150 suất trợ cấp trị giá 150 triệu đồng, BTC chương trình trao 229 suất quà cho CNVCLĐ, con CNVCLĐ có hoàn cành khó khăn và hỗ trợ vé xe cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn quê xa về quê đón tết với tổng trị giá hơn 205 triệu đồng và hàng trăm suất quà tại gian hàng 0 đồng cho đoàn viên người lao động và đại biểu tham dự chương trình. Cũng trong dịp Tết năm nay, LĐLĐ thị xã sẽ trao hơn 3.000 suất quà cho các CNLĐ đóng BHXH trong các doanh nghiệp có đủ điều kiện theo Hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP.Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố, LĐLĐ thị xã đã nhanh chóng triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tới 100% công đoàn cơ sở trực thuộc với phương châm "Không để đoàn viên, công nhân lao động nào không có tết”.

Chương trình “Tết Sum vầy" mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về cả vật chất và tinh thần có điều kiện đón Tết, vui Xuân đầm ấm bên gia đình, người thân. Qua đó khẳng định rõ vai trò của tổ chức Công đoàn là “Tổ ấm” đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động.

 
Thanh Tâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác