LĐLĐ huyện Ứng Hòa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Ngày đăng: 16/01/2022

Sáng 14/01, tại Hội trường UBND huyện, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Tiến Hoàng - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2021 là năm đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng và có diễn biến phức tạp, kéo dài. Hoạt động của Công đoàn các cấp huyện luôn phải thay đổi cho phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh. Tuy nhiên, kết quả đạt được trên các mặt công tác, điểm mới, sáng tạo và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021 đều được thể hiện trong Báo cáo tổng kết do đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện trình bầy tại hội nghị.

LĐLĐ huyện luôn chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ trong các dịp lễ, tết, Tháng Công nhân và trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nắm chắc tình hình lao động, việc làm, thu nhập và đời sống của CNVCLĐ; đề nghị LĐLĐ thành phố hỗ trợ 967 suất quà trị giá 503 triệu đồng và LĐLĐ huyện hỗ trợ 431 suất trị giá 250,544 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng dịch bệnh. Tổ chức 04 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” trao “Túi An sinh Công đoàn” tận tay người lao động bị ngừng việc, mất việc, bị cách ly y tế và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thăm hỏi và trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 2 triệu đồng. Phối hợp giám sát 06 dự án vay vốn đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Đôn đốc, giám sát 02 gia đình CNVCLĐ khởi công xây dựng, sửa chữa và bàn giao Mái ấm Công đoàn. Ký kết văn bản thỏa thuận thực hiện chế độ ưu đãi với Công ty cổ phần Tập đoàn ZiLa Việt Nam giảm giá các sản phẩm nước uống từ 13,4 đến 33,4%, giảm 10% đối với các sản phẩm điện năng lượng mặt trời; ký kết với Công ty cổ phần Tập đoàn DLC Việt Nam giảm 35% giá các sản phẩm nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn; kết quả đã có hơn 1800 đoàn viên được hưởng lợi ích, số tiền hưởng lợi trên 80 triệu đồng.

Phối hợp với UBND huyện chỉ đạo tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2021 đạt tỷ lệ 100% trên tổng số đơn vị đủ điều kiện, đảm bảo nội dung, quy trình, tiến độ quy định. Chỉ đạo 14 CĐCS doanh nghiệp chủ động đề xuất nội dung và phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, đạt tỷ lệ 66,7%. Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Chỉ đạo, hướng dẫn 02 CĐCS mới thành lập ký mới Thỏa ước; đôn đốc, hướng dẫn 09 CĐCS chủ động dự thảo sửa đổi, bổ sung và đề xuất ký lại Thỏa ước hết hạn; các Thỏa ước đều được chấm điểm, gửi thư viện với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động và kết quả chấm điểm đều đạt loại B trở lên.

LĐLĐ huyện tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thành lập 02 Tổ ứng phó khẩn cấp và triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với UBND huyện chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc 27 doanh nghiệp thành lập 44 Tổ An toàn Covid-19 với 189 thành viên. Chủ động liên hệ, đề xuất để người lao động được tiêm phòng vacxin Covid-19 và hầu hết CNLĐ tại các doanh nghiệp đông lao động làm việc tập trung đều đã được tiêm phòng. Thăm và trao tặng 40 thùng sữa trị giá 13,2 triệu đồng cho các bác sỹ, y sỹ. Phối hợp với MTTQ và đoàn thể huyện đến thăm, động viên, trao quà cho cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên công đoàn làm nhiệm vụ chống dịch và các gia đình trong vùng cách ly trên địa bàn với tổng trị giá 49 triệu đồng. Trao 40 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho 40 hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chỉ đạo các CĐCS trao tặng hơn 6 nghìn tấm chắn giọt bắn trị giá hơn 90 triệu đồng; trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho các chốt kiểm soát dịch trị giá hàng chục triệu đồng. Tham gia hỗ trợ tiêu thụ hơn 4.000 con vịt, 50.000 quả trứng vịt và 240.000 quả trứng gà, 720 con gà và gần 02 tấn ếch cho nông dân và gia đình đoàn viên công đoàn bị tồn đọng trong thời gian giãn cách xã hội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động. Phối hợp tổ chức Hội thi xe tuyên truyền bầu cử lưu động kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ chào mừng cuộc bầu cử. Tổ chức hội nghị toạ đàm về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; về tiểu sử của các ứng cử viên tham gia ứng cử tại các Đơn vị bầu cử trong toàn huyện, giúp cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tìm hiểu sâu và sáng suốt lựa chọn khi tham gia bầu cử tại địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử gắn với hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên trang Facebook Công đoàn Ứng Hoà và các nhóm zalo cán bộ công đoàn; chỉ đạo các CĐCS tiếp tục lập trang  Facebook để thông tin hoạt động, gia tăng tương tác và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội. Xây dựng Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân tại Công viên cây xanh Trung tâm thương mại thị trấn Vân đình trị giá 120 triệu đồng, phục vụ công nhân lao động Cụm công nghiệp phía Bắc Thị trấn Vân Đình.

Phát động Đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tiếp tục phát huy sáng kiến sáng tạo trong dạy và học mùa Covid, vừa dạy học vừa phòng dịch hiệu quả, tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học… Kết quả năm học 2021-2022 đã có 335 sáng kiến được đăng ký, trong đó có 331 sáng kiến được xếp loại cấp huyện và có 47 sáng kiến xếp loại A gửi dự thi cấp thành phố. Lựa chọn, biểu dương 20 công nhân, nhân viên giỏi cấp huyện. Tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đã có 134 CĐCS với 345 sáng kiến được cập nhật vào phần mềm hệ thống của Chương trình.

Tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phụ nữ hiện đại với gia đình và xã hội” và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2021 phù hợp với tình hình dịch bệnh. Biểu dương 31 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp huyện, 01 gia đình được LĐLĐ thành phố biểu dương và 01 gia đình được Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2015-2020. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác tổ chức, nữ công, tài chính công đoàn.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động các phong trào thi đua năm 2022 với nội dung ngắn gọn, rõ từng phong trào. Đặc biệt là thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệmvụ mà Đại hội X Công đoàn huyện đã đề ra, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; thi đua lao động giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong năm 2021. Các đồng chí cũng đã nhấn mạnh những tồn tại hạn chế, khó khăn thách thức và yêu cầu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phát huy kết quả đã đạt được, biến những thách thức thành cơ hội đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 và các năm tiếp theo, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện Ứng Hoà đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã công bố các quyết định và trao thưởng cho 15 tập thể, 17 cá nhân thuộc CĐCS có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021; LĐLĐ huyện được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội./.

 
Hoàng Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác