Niềm vui của những gia đình đầu tiên trong Khu Thiết chế Công đoàn

Ngày đăng: 15/01/2022

Chuyển vào thuê căn phòng 45m2, 2 phòng ngủ trong Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam một tuần nay, đến giờ chị Đặng Thị Hiệu vẫn chưa hết cảm giác lâng lâng.

Chị Hiệu là công nhân lao động Công ty Cổ phần Dinh dưỡng quốc tế Vico, tỉnh Hà Nam.

Sáng 15.1, trong phòng khách rộng rãi, ấm cúng, chị Hiệu sắp xếp lại bàn ghế, “chỉnh” lại cây quất nhỏ đặt trên bàn ăn. Bên cạnh, mẹ chồng chị cùng 2 con nhỏ (1 cháu học lớp 3 và một cháu 7 tháng tuổi) đang ngồi xem tivi. 

Mẹ chồng và 2 con của chị Hiệu ngồi xem tivi trong căn hộ mới thuê. Ảnh: Hải Nguyễn
Mẹ chồng và 2 con của chị Hiệu ngồi xem tivi trong căn hộ mới thuê. Ảnh: Hải Nguyễn 

Chị Hiệu kể, trước đây, gia đình chị có khoảng thời gian hơn 1 năm thuê trọ ở ngoài. “Nhà trọ do người dân xây có diện tích chật chội, không đầy đủ tiện nghi, bí bách, lại không có phòng ngủ riêng. Giá thuê trọ và cả tiền điện nước là 1,1 triệu đồng/tháng” – chị Hiệu kể lại. 

Sau khi nghỉ sinh ở Thái Bình, chị Hiệu mới trở lại làm việc. Nghe thông tin Khu Thiết chế Công đoàn đang cho thuê căn hộ, chị tìm hiểu thông tin và đăng ký thuê. Căn hộ gia đình chị thuê có diện tích 45 m2, 2 phòng ngủ, lắp sẵn bình nóng lạnh, quạt trần. Chị ký hợp đồng thuê nhà trong vòng 1 năm, đóng tiền thuê nhà 1 tháng 1 lần. Giá thuê căn hộ này là 2 triệu đồng/tháng. 

Được ở trong một căn hộ rộng rãi, ưng ý, chị Hiệu ngay lập tức đầu tư mua bàn ăn, ghế sô pha, giường. “Tuy mới thuê được 1 tuần, và hàng tháng phải trả tiền thuê nhà nhiều hơn trước kia nhưng tôi rất ưng ý. Căn hộ rộng rãi, thoáng mát. Thích nhất là có 2 phòng ngủ, rất tiện nếu ông bà lên trông nom các cháu” – chị Hiệu chia sẻ. Ngoài ra, chị Hiệu cho hay, an ninh trật tự tại đây rất đảm bảo và việc mua sắm cũng khá thuận tiện. “Nếu có thêm khu vui chơi cho trẻ con nữa thì rất tốt” – chị Hiệu bảo. 

Chị Hiệu cho biết, hiện nay, chị chưa nghĩ đến việc mua nhà bởi chưa có điều kiện kinh tế. “Nhưng nếu có đủ điều kiện, giá hợp lý thì tôi sẽ mua một căn hộ như thế này” – chị Hiệu chia sẻ. 

Gần với căn hộ của chị Hiệu, chị Mè Thị Thu thuê trọ tại Khu Thiết chế Công đoàn được 2 tuần nay. Căn hộ chị Thu thuê có diện tích nhỏ hơn: 32,5m2, giá thuê 1.450.000 đồng/tháng. Chị Thu rất hài lòng với căn hộ đang thuê. Căn hộ có một phòng ngủ, nhưng đối với chị, như thế là phù hợp với cặp vợ chồng có 1 con.  

Trước đây, chị Thu thuê trọ của nhà dân, giá thuê 2.500.000 đồng/tháng, chưa kể tiền điện nước. “Khu gia đình tôi trọ trước đây khá bụi bặm vì gần đường, hơn nữa không được sạch sẽ, ẩm thấp. Vì vậy, tôi rất muốn thuê một căn hộ hợp lý, phù hợp với khả năng của mình. Ở chung cư như này rất an toàn, sạch sẽ, gần nơi làm việc, gần trường học và chợ” – chị Thu nói. 

“Sau này, nếu thấy giá cả hợp lý thì tôi sẽ mua một căn hộ khoảng 45 m2, 2 phòng ngủ tại Khu Thiết chế Công đoàn” – chị Thu cho hay.  

Gia đình chị Hiệu, chị Thu là 2 trong số những hộ gia đình đã thuê trọ tại Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam. Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, cho đến thời điểm này đã có gần 70 hộ gia đình công nhân lao động đã ký hợp đồng thuê trọ. Hiện các cấp công đoàn tỉnh Hà Nam đang tiếp tục tuyên truyền tới đoàn viên, công nhân lao động trên toàn tỉnh có nhu cầu thuê trọ. 

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác