LĐLĐ quận Hà Đông vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố

Ngày đăng: 14/01/2022

Sáng 13/01, LĐLĐ quận Hà Đông tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Hà Đông năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022, trao quà Tết sum vầy - Xuân bình an.

Đến dự có đồng chí Hà Đông - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Đ/c Nguyễn Văn Trường trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố cho LĐLĐ quận Hà Đông

LĐLĐ quận Hà Đông hiện đang quản lý trực tiếp 338 công đoàn cơ sở với tổng số 16.790 đoàn viên công đoàn. Tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực nhiều mặt trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người lao động và hoạt động của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vượt lên những khó khăn của dịch bệnh, bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy Hà Đông, các cấp công đoàn trên địa bàn quận đã tích cực tham gia chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng của người lao động; hoạt động công đoàn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp, hướng về cơ sở bằng việc làm cụ thể thiết thực.

Công tác tuyên truyền giáo dục luôn được chú trọng và triển khai đầy đủ. Toàn quận đã thành lập mới 34/25 công đoàn cơ sở, đạt 136% kế hoạch, kết nạp 1.154/1.000 đoàn viên, đạt 115% chỉ tiêu Thành phố giao. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở cũng được chú trọng triển khai đạt kết quả. LĐLĐ quận phối hợp với Trung tâm Chính trị quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác công đoàn với 220 lượt cán bộ công đoàn tham gia. Đã có 242 đoàn viên công đoàn ưu tú từ các CĐCS được LĐLĐ quận giới thiệu cho tổ chức Đảng, trong đó có 233 đoàn viên, CNLĐ được kết nạp vào Đảng.

Công đoàn tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ như phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, sáng kiến kinh nghiệm..., nhân rộng các gương điển hình tiên tiến. Thông qua các đợt luyện tay nghề, thi thợ giỏi của các đơn vị cơ sở, đã có hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả trong sản xuất, làm lợi hàng tỷ đồng; đã có 65 công nhân giỏi, lao động giỏi được biểu dương khen thưởng cấp quận và 812 công nhân giỏi, lao động giỏi được biểu dương khen thưởng tại cơ sở.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp công đoàn quận đã kịp thời chăm lo, động viên, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch với tổng số trên 1 tỷ đồng.

Ghi nhận những kết quả đạt được, năm 2021 đã có 1 tập thể được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc; 5 tập thể và cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ quận cùng nhiều tập thể vá cá nhân được LĐLĐ quận biểu dương khen thưởng.

Năm 2022, các cấp công đoàn trên địa bàn quận phấn đấu 100% CĐCS và CNVCLĐ trên địa bàn Quận đư­ợc học tập, quán triệt các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chế độ chính sách của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức Công đoàn.100% cơ quan HCSN mở Hội nghị CBCC,VC trên 85% doanh nghiệp ngoài nhà nư­ớc có tổ chức Công đoàn tổ chức Hội nghị ngư­ời lao động và 80% doanh nghiệp ngoài nhà nước ký thoả ư­ớc lao động tập thể và phấn đấu có từ 50% bản Thỏa ước Lao động tập thể đạt loại B. Trên 75% cá nhân và tập thể CNVCLĐ đạt danh hiệu thi đua các cấp. 100% các CĐCS tổ chức cho CNVCLĐ cam kết không vi phạm các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt kỷ cương giao thông, trật tự văn minh đô thị.100% Công đoàn cơ sở có phong trào học tập nâng cao trình độ văn hoá, chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và 90% CNVCLĐ đư­ợc học tập nâng cao trình độ văn hóa, tay nghề. Trên 90% Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp và trên 65% Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà n­ước đạt tiêu chuẩn CĐCS vững mạnh. Duy trì và tổ chức lớp học bồi dưỡng kết nạp Đảng cho công nhân lao động ưu tú Khối doanh nghiệp; giới thiệu được từ 250 đoàn viên Công đoàn ưu tú trở lên đề nghị cấp ủy Đảng xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Tại hội nghị tổng kết, đại diện các công đoàn cơ sở đã ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022. Lãnh đạo LĐLĐ thành phố và Quận ủy đã trao quà Tết sum vầy 2022 - Xuân bình an cho 545 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

 
Đặng Thị Nhung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác