Khen thưởng 15 công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô”

Ngày đăng: 25/11/2021

Sáng 25/11, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã đến thăm và trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô”, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo năm 2021 cho 15 lao động tại Công ty TNHH Canon Việt Nam (CĐ các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội”.

Cùng dự chương trình có đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

 Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” ghi nhận
nỗ lực của người lao động Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Năm 2021, toàn thành phố có 60.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở; 3.655 công nhân lao động được công nhận Công nhân giỏi cấp trên cơ sở”; Trong đó riêng khu vực doanh nghiệp FDI chiếm tỷ lệ 35% số công nhân được tuyên dương; số công nhân bậc 3,4,5 đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6, 7 chiếm tỷ lệ trên 35%; một số công nhân lao động đạt các giải tại Hội thi tay nghề khu vực và quốc tế. Từ những tấm gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã lựa chọn quyết định tặng Bằng công nhận cho 100 công nhân lao động đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô.

Đã có 63.973 sáng kiến được công nhận ở cấp cơ sở, 4.704 sáng kiến được công nhận ở cấp trên cơ sở. Từ 525 sáng kiến và đề tài khoa học các cấp, Hội đồng sáng kiến Liên đoàn Lao động thành phố đã xét chọn và công nhận 50 “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2021 tiêu biểu và tặng bằng khen cho 50 cá nhân có thành tích trong phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2021.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên năm nay Liên đoàn Lao động Thành phố không tổ chức lễ tuyên dương công nhân lao động đạt các danh hiệu trên như mọi năm, mà giao về các cấp Công đoàn trao thưởng. Liên đoàn Lao động Thành phố chọn 1 số đơn vị để đến trao trực tiếp. Trong đó có Công ty TNHH Canon Việt Nam – một trong những doanh nghiệp có phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo nổi bật nhất trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chia sẻ với những khó khăn mà Ban lãnh đạo và người lao động tại công ty phải đối mặt và vượt qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, thích ứng linh hoạt của công ty trong công tác phòng, chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao Công đoàn và đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng như LĐLĐ Thành phố phát động với tinh thần chủ động, trách nhiệm. Từ đó, người lao động đã hăng say lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến, sáng tạo để nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, góp phần tích cực vào sự phát triển của công ty.

Đồng chí Tạ Văn Dưỡng - UVTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ Thành phố trao
Bằng Công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2021 cho người lao động công ty.

Trực tiếp trao Bằng Công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, Bằng Công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2021 và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2021, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng và động viên người lao động tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong công việc, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất; đồng hành cùng doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh.

Đối với Công đoàn Công ty TNHH Canon Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị cần tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa đoàn viên, người lao động với Ban lãnh đạo Công ty; tiếp tục quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và thấu hiểu, sẻ chia với những khó khăn, vất vả của người lao động. Từ đó, kịp thời phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty để triển khai tốt công tác chăm lo và có những chế độ phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, người lao động; đảm bảo quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Thay mặt người lao động tại Công ty được biểu dương, khen thưởng, anh Phạm Thành Dũng bày tỏ: “Chúng tôi xin cảm ơn tổ chức Công đoàn Thủ đô và Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện, cơ hội, môi trường tốt để người lao động phát huy được năng lực của bản thân, đóng góp nhiều sáng kiến, sáng tạo cho công ty. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa để góp sức vào sự phát triển chung của công ty và của tổ chức Công đoàn”. 

Dự buổi trao, ông Minoru Nimura – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam cho biết thành công trong suốt chặng đường 20 năm hoạt động của Canon Việt Nam là sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, đặc biệt là sự hỗ trợ của Công đoàn trong phát động phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo. Ông  đánh giá cao về tinh thần hưởng ứng phong trào sáng kiến, sáng tạo của đoàn viên, người lao động trong Công ty. Ông cho biết, Công ty trân trọng từ những ý tưởng, sáng kiến nhỏ nhất của người lao động, để qua đó động viên kịp thời, giúp người lao động ngày càng nỗ lực cống hiến trí tuệ cho Công ty, sức mạnh của Công ty được xây lên từ sự sáng tạo, cố gắng của từng đoàn viên, NLĐ.

 
Ngọc Ánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác