Chương Mỹ: Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho chủ tịch công đoàn ngoài khu vực nhà nước

Ngày đăng: 25/11/2021

Thực hiện Kế hoạch số 26 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2021 và thực hiện Đề án thí điểm "Đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực ngoài nhà nước thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2022", sáng 23/11, LĐLĐ huyện Chương Mỹ tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể, kỹ năng giải quyết tranh chấp lao động, xây dựng quan hệ lao động cho Chủ tịch Công đoàn khối sản xuất kinh doanh.

Tại đây, sau khi đồng chí Phùng Xuân Kim - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Trưởng ban chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội truyền giảng các nội dung thiết thực và bổ ích. Trong đó, đồng chí đã nhấn mạnh những điểm mới của Luật lao động năm 2019, những quy định cụ thể được người sử dụng lao động và người lao động quan tâm như: việc người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; xây dựng quy chế dân chủ tại nơi làm việc; các trường hợp doanh nghiệp phải tổ chức đối thoại; việc đàm phán, thỏa thuận giữa tổ chức Công đoàn với người sử dụng lao động; việc ban hành nội quy lao động đối với doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên; nguyên tắc xử lý kỷ luật lao động; giải quyết tranh chấp lao động. Tại đây, đồng chí báo cáo viên cũng thông tin nhanh về những chính sách liên quan đến an toàn vệ sinh lao động, trách nhiệm của cơ quan doanh nghiệp về thực hiện các chế độ bồi thường tai nạn lao động cho người lao động...

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ thành phố, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, nắm bắt kịp thời những mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ lao động, phản ánh với chính quyền và người sử dụng lao động để giải quyết kịp thời. Các Công đoàn cơ sở cũng kiến nghị người sử dụng lao động thực hiện đầy đủ các chính sách theo quy định của pháp luật như tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc, thực hiện an toàn, vệ sinh lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi... Các hoạt động của các công đoàn cơ sở ngày càng tập trung hướng về người lao động. Cùng với việc duy trì tổ chức và nâng cao chất lượng các hoạt động công đoàn truyền thống, Công đoàn cơ sở đã thường xuyên đổi mới hoạt động nhằm thu hút đông đảo CNVCLĐ và người sử dụng lao động tham gia.

Thông qua lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đã giúp cho các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn khối sản xuất kinh doanh nâng cao kiến thức, phương pháp, quy trình và các kỹ năng trong việc tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể, kỹ năng giải quyết tranh chấp lao động. Từ đó góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động tránh xẩy ra tranh chấp lao động và đình công. Chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động để người lao động yên tâm hơn, cùng đồng hành với doanh nghiệp.

 
LĐLĐ huyện Chương Mỹ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác