Trao hỗ trợ đợt 5 chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm học 2021-2022

Ngày đăng: 22/11/2021

Chiều 19/11, Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp Sở GDĐT Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ đợt 5 chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm học 2021-2022 cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang thiếu thiết bị học trực tuyến.

Tham gia chương trình có các đồng chí: Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương; Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thu Hà; các đồng chí Phó Giám đốc Sở GDĐT; Trưởng các phòng thuộc Sở.

Tại chương trình, 500 bộ máy tính, máy tính bảng và gần 20.000 khẩu trang đã được các tổ chức trao tặng Ngành Giáo dục Hà Nội để gửi tới những học sinh gặp khó khăn học tập trực tuyến. Cụ thể: Tập đoàn Công nghệ CMC trao 400 máy tính (số máy tính trao thuộc số máy tính đơn vị đăng ký ủng hộ đợt 1); Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Pacific Construction Group) trao tặng 100 máy tính bảng và gần 20.000 khẩu trang y tế.

Tiếp nối chương trình, Ngành Giáo dục Hà Nội đã trao hỗ trợ đợt 5 năm học 2021-2022 cho 500 em học sinh của 10 huyện có hoàn cảnh khó khăn, đang thiếu thiết bị học trực tuyến, gồm các huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín và Phú Xuyên.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tại chương trình, ban tổ chức đã trao trực tiếp cho 05 em học sinh khó khăn đại diện cho 500 em học sinh được nhận trong đợt này; trao 500 máy tính và máy tính bảng cho 10 Phòng GDĐT huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín và Phú Xuyên, mỗi đơn vị 40 máy tính và 10 máy tính bảng để gửi tới các học sinh; trao tặng 10.000 khẩu trang cho ngành Giáo dục huyện Ba Vì - nơi hiện nay học sinh lớp 9 đang đi học trực tiếp.

Từ đầu năm học 2021 - 2022 đến nay, Sở GDĐT Hà Nội phối hợp Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức 5 đợt trao hỗ trợ với tổng số 686 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng thiết bị học tập trực tuyến. Tính đến thời điểm này, đã có 6.914 học sinh thuộc các đơn vị, trường học của Thành phố Hà Nội được nhận thiết bị học trực tuyến từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với tổng giá trị trên 23 tỷ đồng. Số học sinh nhận được thẻ sim VinaPhone với tài khoản data miễn phí để học sinh học trực tuyến là gần 400 học sinh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thế Cương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ lời cảm ơn các đơn vị, các nhà hảo tâm bằng những tình cảm quý báu đã giúp ngành, giúp các em học sinh khó khăn trong thời gian qua.

Tại chương trình, Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương cũng tuyên dương nhiều đơn vị đã triển khai hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em” như Phòng GDĐT quận Ba Đình, Thanh Xuân, Hà Đông, huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Thường Tín, Trường THPT Tây Hồ, THPT Tùng Thiện, THPT Thạch Thất, THPT Bắc Thăng Long, THPT Đống Đa, THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa … Đồng thời đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập trực tuyến trong mùa dịch./.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác