Tổ chức Hội thi trực tuyến để tạo sân chơi cho người lao động

Ngày đăng: 11/11/2021

Hội thi mang tên “Tháng Công nhân 2021” được Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) tổ chức với hình thức trực tuyến vào đầu tháng 11 vừa qua. Hội thi, tạo được sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động và được đánh giá là cách làm hay trong các Công đoàn cơ sở của Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Theo kế hoạch, Hội thi “Tháng Công nhân 2021” diễn ra theo hình thức trực tiếp. Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, BIENDONG POC đã kịp thời thay đổi hình thức tổ chức sang trực tuyến nhằm tuân thủ phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của Hội thi, tạo được sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động.

Hội thi “Tháng Công nhân 2021” bao gồm nhiều vòng thử thách dành cho các cá nhân và tập thể. Nội dung các vòng thi tập trung các câu hỏi kiến thức tổng quát về lịch sử 60 năm hình thành phát triển, các sự kiện lớn, trọng đại của ngành Dầu khí Việt Nam; về hoạt động của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, sự hình thành, phát triển của BIENDONG POC, cũng như các kiến thức về dầu khí cơ bản, các quy trình an toàn vệ sinh lao động. Nội dung thi cũng có những phần về phòng chống dịch bệnh COVID-19… Các câu hỏi đều mang hàm lượng tri thức cao, đa dạng với nhiều hình thức như trắc nghiệm, hình ảnh, trả lời nhanh, sắp xếp đáp án theo thứ tự…Chính vì điều này nên dù là tổ chức hình thức nhưng Cuộc thi vẫn tạo sự hấp dẫn và cuốn hút người chơi từ vòng cá nhân đến phần thi tập thể.

Bên cạnh đó, việc sân khấu ảo được kỹ thuật viên BIENDONG POC xây dựng bằng công nghệ hình ảnh 3D hiện đại đã mang lại cho người chơi cảm giác  mới mẻ nhưng cũng không kém phần chân thực, tạo nên không khí đặc biệt ấn tượng…

Một trong những mục tiêu của Hội thi “Tháng Công nhân 2021” là khởi động chuỗi sự kiện thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27.11.1961 – 27.11.2021) và 30 năm ngày Thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16.12.1991 – 16.12.2021).

Trong điều kiện làm việc theo quy định phòng chống dịch COVID-19 nhưng Hội thi “Tháng Công nhân 2021” đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên, người lao động của đơn vị,  từ đó tăng cường tinh thần đoàn kết, sẻ chia giữa từng thành viên trong toàn thể người lao động. Hơn thế, Cuộc thi vừa nâng cao được kiến thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người lao động nhưng cũng mang lại cho họ một tinh thần lạc quan trong điều kiện bình thường mới.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác