Chủ tịch CĐCS: Đến ngủ chúng em cũng nghĩ đến phòng, chống dịch trong xưởng

Ngày đăng: 26/10/2021

"Bà Hiệp lý Cty bày tỏ sự cảm kích, rất cảm ơn công đoàn vì khi Cty có người nhiễm COVID-19, nếu không có tổ chức công đoàn thì Cty khó mà vượt qua nổi" - ông Nguyễn Văn Chọn, Chủ tịch CĐCS Cty Giầy Annora Việt Nam nói tại Hội nghị giao ban các chủ tịch CĐ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn Thanh Hoá.

Tất cả đều nỗ lực phòng chống COVID-19 là tinh thần chung của hội nghị giao ban tình hình thực hiện chính sách, pháp luật tại các doanh nghiệp FDI có đông CNLĐ trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

 

 

Theo ông Hà Xuân Thành - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, trong những tháng qua, cả hệ thống công đoàn trong tỉnh đều nỗ lực hết mình cùng với hệ thống chính trị trong tỉnh và đông đảo công nhân lao động phòng, chống dịch.

"Thú thật với các đồng chí, mấy tháng qua, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng như anh em cơ quan hầu như chưa có ngày thứ bảy, chủ nhật nào. Có điểm nóng ở đâu là công đoàn có mặt ở đó, mà không có điểm nóng thì công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình cũng thực hiện liên tục" - ông Hà Xuân Thành nói.

 

 

Phát biểu tại giao ban, chị Nguyễn Thị Phú - Chủ tịch CĐCS Cty Giầy Alena Việt Nam bộc bạch: "Báo cáo với các đại biểu, mấy tháng qua, đến ngủ chúng em cũng mơ đến chuyện COVID. Đúng là làm cán bộ công đoàn mà cứ thế này thì tổn thọ thật, nhưng vì công ty, vì anh em công nhân, vì sự ổn định chung của địa phương mà mỗi người chúng em đều cố gắng".

Tuy nhiên chị Phú cũng mong muốn các cấp lãnh đạo cần quan tâm hơn đến công tác phòng, chống dịch ngay từ cơ sở và có các biện pháp thống nhất, cụ thể ngay từ đầu để đỡ khổ cho cán bộ công đoàn cơ sở và anh em công nhân.

"Đến cái mẫu giấy, công văn phục vụ công tác phòng, chống COVID cũng mỗi nơi một kiểu: Yên Định một kiểu, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc... mỗi nơi một kiểu. Công nhân ở khắp nơi, nhiều lúc không biết đâu mà lần" - chị Phú nói.

Cũng theo chị Phú, các cấp lãnh đạo hãy giao cho cán bộ công đoàn cơ sở những việc gì cụ thể, phù hợp trong tầm tay chứ đừng giao những việc to lớn, vĩ mô quá.

"Mong các bác hãy đứng ở vị trí cán bộ công đoàn cơ sở chúng em mà thấu hiểu, giao việc hay yêu cầu chứ đừng đứng ở vị trí các bác" - chị Phú nói thẳng vì cho rằng cán bộ công đoàn cơ sở đã quá nhiều việc và chính những người như chị là người thực hiện công tác phòng, chống và xử lý tình huống cụ thể, trực tiếp đầu tiên tại Cty nếu xảy ra các ca mắc. 

Theo bà Phạm Thị Minh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hà Trung, thời gian qua, trên địa bàn huyện xảy ra một số ca F0 cũng như hàng trăm F1, F2. Kinh nghiệm xử lý chung là khi nắm bắt thông tin, cán bộ công đoàn cần hết sức bình tĩnh, xuống tận nơi xem xét, bàn với lãnh đạo đơn vị, chính quyền để có giải pháp nhanh nhưng hiệu quả. "Nói chung, phương châm là không dao động nhưng cũng không bị động" - bà Minh nói. 

 

 

Theo bà Minh, suốt thời gian qua, cứ mỗi lần nghe điện thoại của cán bộ công đoàn cơ sở là giật mình. Lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng đối phó với tình hình dịch bệnh.

Kết luận hội nghị, ông Hà Xuân Thành - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đánh giá cao sự chủ động, tích cực, nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ công đoàn mà cụ thể là các chủ tịch CĐCS trong các Cty FDI. 

"Chính các đồng chí chủ tịch CĐCS và BCH công đoàn trong các đơn vị đã góp phần quan trọng trong phòng, chống dịch, góp phần cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Thanh Hoá vượt qua các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19" - ông Hà Xuân Thành khẳng định. 

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác