Câu lạc bộ Sức khoẻ sinh sản và Pháp luật Lao động cho đoàn viên

Ngày đăng: 26/10/2021

Với chức năng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; trong thời gian qua, LĐLĐ Thừa Thiên Huế đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, hướng về người lao động. Trong số đó, hoạt động tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Sức khoẻ sinh sản và Pháp luật Lao động cho công nhân lao động được các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động và người sử dụng lao động đánh giá cao.

Đổi mới nội dung, thay đổi hình thức sinh hoạt

Xác định rõ vị trí, vai trò của Câu lạc bộ Sức khoẻ sinh sản và Pháp luật lao động trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, LĐLĐ Thừa Thiên Huế đã xây dựng nội dung sinh hoạt bám sát nhiệm vụ chính trị của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Tỉnh uỷ, Tổng LĐLĐ Việt Nam; hướng về cơ sở, ưu tiên những đối tượng là đoàn viên, CNLĐ, nhất là CNLĐ tại các Khu công nghiệp.

Nội dung sinh hoạt được chú trọng và đổi mới tập trung vào các quy định mới, nổi bật của Luật Lao động năm 2019 và Nghị định 145/2020/NĐ-CP ngày 14.12.2020 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động; chú trọng tuyên truyền về những kiến thức liên quan đến sức khoẻ sinh sản cho CNLĐ.

Không những đổi mới nội dung mà còn thay đổi về hình thức sinh hoạt để phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị.

Trong năm 2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, LĐLĐ tỉnh đã thay đổi hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ Sức khoẻ sinh sản và Pháp luật lao động từ trực tiếp sang trực tuyến.

LĐLĐ tỉnh đã tổ chức 8 buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Sức khoẻ sinh sản và Pháp luật lao động bằng hình thức trực tuyến thu hút gần 800 công nhân lao động đang sinh hoạt tại CĐCS Công ty TNHH MTV Takson Huế, CĐCS Công ty TNHH MTV Hanex Huế, CĐCS Công ty TNHH MTV Sơn Hà Huế thuộc Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh tham gia.

Tại các buổi sinh hoạt, CNLĐ đã được nghe nhiều nội dung, kiến thức liên quan đến sức khoẻ sinh sản, pháp luật lao động và đã được nhận nhiều phần quà khi tham gia các trò chơi, trả lời câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến sức khoẻ sinh sản và pháp luật lao động.  

Mang lại hiệu quả tích cực

Ngay sau khi kết thúc buổi sinh hoạt câu lạc bộ và nhận được phần quà trong phần giao lưu câu hỏi, chị Quách Thị Thuyền -  đoàn viên CĐCS Công ty TNHH MTV Takson Huế hào hứng chia sẻ: “Tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ Sức khoẻ sinh sản và Pháp luật lao động giúp tôi hiểu rõ ý nghĩa của việc phòng ngừa và chăm sóc sức khoẻ sinh sản, từ đó biết chăm sóc bản thân đúng cách; nắm rõ những quy định về pháp luật lao động để thực hiện công việc được tốt hơn. Ngoài ra, phần giao lưu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm có quà tặng cũng rất thú vị và thiết thực”.

Thông qua các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Sức khoẻ sinh sản và Pháp luật lao động giúp cho CNLĐ có thêm hiểu biết để tăng cường sức khoẻ cho bản thân và nắm rõ quy định của pháp luật; là tiền đề để CNLĐ tự tin hơn trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt năng suất cao trong lao động sản xuất, đem lại kết quả tích cực cho doanh nghiệp và lợi ích trực tiếp cho CNLĐ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thừa Thiên Huế - Trần Thị Minh Nguyệt khẳng định: “Công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao kiến thức về sức khoẻ sinh sản và pháp luật lao động cho CNLĐ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn.

Trong thời gian tới, hoạt động công đoàn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi đội ngũ cán bộ Công đoàn phải đổi mới, sáng tạo hơn nữa nội dung và hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ Sức khoẻ sinh sản và Pháp luật lao động để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn”.

Việc tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Sức khoẻ sinh sản và Pháp luật lao động cho CNLĐ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi của CNLĐ.

Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo sự gắn kết, không khí thi đua sôi nổi trong hoạt động của các cấp Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác