Ưu tiên tiếp nhận người lao động là F0 đã khỏi bệnh trở lại làm việc

Ngày đăng: 19/10/2021

Ngày 18.10, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Đồng Nai, đề nghị ưu tiên tiếp nhận người lao động là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng (tính theo giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện) trở lại làm việc. Không được từ chối đề nghị của người lao động vì lý do người lao động đã là F0.

Trước đó, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, đã tiếp nhận phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp không tiếp nhận người lao động là F0 đã khỏi bệnh trở lại làm việc. 

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, Bộ Y tế đã và đang kêu gọi các F0 đã điều trị khỏi bệnh tình nguyện tham gia phục vụ công tác phòng chống dịch. Đối với các doanh nghiệp, lực lượng này sẽ là nguồn lực quan trọng giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ngày 18.10, ông Lê Văn Danh - Phó Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai - cho biết: Sau khi Đồng Nai phục hồi sản xuất, đến nay, tỉnh Đồng Nai đã có 1.444 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp hoạt động trở lại, đạt 84%. Số công nhân đi làm trở lại là 426.000 người, đạt tỉ lệ 69%.

“Đặc biệt, ở ngành giày da, doanh nghiệp trở lại hoạt động tốt, các đơn hàng đang nhiều nhằm phục vụ Noel và Tết Dương lịch. Các doanh nghiệp tập trung đang tuyển thêm công nhân lao động” - ông Danh cho hay.  

Ông Lê Văn Danh cũng nói rằng, sau khi Đồng Nai ban hành văn bản hướng dẫn việc thực hiện các phương án sản xuất, kinh doanh bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đã giúp doanh nghiệp được giao quyền chủ động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất nhanh chóng, còn người lao động có tâm lý rất phấn khởi. 

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác