Chung khảo xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ V, năm học 2020 - 2021

Ngày đăng: 12/10/2021

Sáng 9/10, Phòng GD&ĐT và Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức vòng chung khảo Hội đồng xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 5.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 58 điểm cầu, tại các nhà trường trên địa bàn quận với gần 600 đại biểu. Đây là lần thứ 5 ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai tổ chức giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”. Giải thưởng đã được các trường Mầm non, Tiểu học, THCS triển khai sâu rộng đến các nhà trường. Qua vòng xét duyệt sơ khảo, Hội đồng cấp quận đã xét tặng cho 27/ 41 nhà giáo tham dự. Trong đó, 09 hồ sơ tiêu biểu đại diện 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS được lựa chọn tham dự vòng chung khảo. Những nhà giáo được tín nhiệm bầu chọn lần này sẽ là nhân tố lan tỏa những  giá trị cao đẹp của đội ngũ nhà giáo trong xu thế đổi mới và hội nhập.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã nhấn mạnh: Giải thường “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” là một giải thưởng khó bởi bên cạnh những tiêu chí cơ bản về bản lĩnh chính trị, đạo đức, thành tích nổi bật và sự đổi mới, đam mê, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy, các nhà giáo còn phải là những nhân tố có sức lan tỏa những giá trị tốt đẹp và có sức ảnh hưởng tốt tới học sinh cũng như đồng nghiệp”. Qua 5 năm triển khai, giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” đã lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ giáo viên, từ đó tạo phong trào thi đua sôi nổi tại các trường học trên địa bàn Quận góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời ngày càng khẳng định sức hút mạnh mẽ, tạo hiệu ứng tích cực đối với mỗi nhà trường trong việc vận dụng những sáng kiến của nhà giáo để giải quyết khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục.

Với các tiêu chuẩn và quy trình xét chọn giải thưởng, các hồ sơ tham gia dự giải phải đảm bảo được hai tiêu chuẩn gồm: Tâm huyết với nghề và đổi mới, sáng tạo. Bên cạnh đó, nhà giáo phải là người tích cực tham gia và có những giải pháp hiệu quả, phù hợp giúp đỡ nhau trên cơ sở xây dựng các nhóm "Nhà giáo cùng nhau phát triển"...

Phát biểu tại Hội đồng xét duyệt, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - TS Nguyễn Ngọc Ân cho rằng, hơn bao giờ hết vào thời điểm hiện nay rất cần sự sáng tạo của đội ngũ nhà giáo nhằm đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của xã hội cũng như giải quyết được những vấn đề khó khăn mà ngành giáo dục đang phải đối mặt.

Hội nghị chung khảo xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ V, năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, trong những năm học tới ngành Giáo dục quận Hoàng Mai sẽ có nhiều sáng kiến từ những giáo viên tâm huyết, sáng tạo hơn nữa để đưa chất lượng của Ngành lên một tầm cao mới, tạo nền móng vững chắc cho ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai ngày càng phát triển trong tương lai./.

 
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác