Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố quyết tâm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021

Ngày đăng: 11/10/2021

Ngày 8/10, Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý III, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, các đồng chí Thường trực đơn vị trong Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố.

Mở đầu hội nghị, ông Phạm Anh Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Hà Nội, đại diện đơn vị Cụm phó đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động của các đơn vị thời gian qua cùng những tác động từ tình hình kinh tế - xã hội và dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Hà Nội nhấn mạnh, do chịu tác động rất lớn từ diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt đợt dịch bùng phát lần thứ 4, hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh (SXKD), dịch vụ tạm dừng hoạt động; khu vực sản xuất kinh doanh đối mặt thiếu nguyên vật liệu đầu vào, hàng hóa đầu ra không có nơi tiêu thu, ảnh hưởng xấu tới sản xuất kinh doanh, những điều kiện bất lợi trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống và thu nhập của công nhân lao động (CNLĐ).

Đ/c Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chỉ đạo hội nghị

Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, các cấp công đoàn thuộc Cụm thi đua số 6 đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp động viên CNVCLĐ thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa cố gắng khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Nhằm chăm lo kịp thời cho đoàn viên, người lao động bị mất việc làm, thiếu việc làm, đời sống khó khăn do dịch bệnh Covid-19, 5 Công đoàn Ngành trực thuộc Cụm đã tổ chức “Chuyến xe 0 đồng” chở 4.106 suất quà đến với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi suất quà trị giá từ 200.000đ đến 400.000đ là các mặt hàng thiết yếu gồm: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, bánh ngọt, đường, sữa…

Để kịp thời ứng phó hiệu quả với dịch bệnh Covid-19, các Công đoàn ngành đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 do đồng chí Chủ tịch Công đoàn Ngành làm Trưởng ban đồng thời ban hành nhiều văn bản, đăng tin bài tuyên truyền trên mạng xã hội. Các cấp Công đoàn ngành đã tổ chức 210 cuộc tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau và 50.879 CNVCLĐ cài đặt Bluzone.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Ban Thường vụ Công đoàn tại mỗi ngành đã phối hợp với các ban ngành cùng cấp chỉ đạo thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp trong toàn ngành. Đến nay tổng số các doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19” là 235/288 (81,6%) với 1.150 “Tổ An toàn Covid-19”.

Sau phần báo cáo, Hội nghị nghe các ý kiến đóng góp vào kế hoạch hoạt động năm 2021. Các ý kiến tập trung vào nội dung phối hợp tổ chức thực hiện tốt các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; ưu tiên chăm lo cho các đoàn viên trong Cụm...

Tại hội nghị, đại diện các Công đoàn ngành cũng được đại diện các Ban chuyên đề LĐLĐ thành phố giải đáp các vướng mắc xoay quanh công tác phát triển đoàn viên, thành lập mới CĐCS, chỉ tiêu thi đua... được phân bổ hàng năm. Theo đó, đây đều là các nhiệm vụ chung của tổ chức Công đoàn, với đặc thù riêng của từng ngành nghề để đưa ra phương án, giải pháp thực hiện tối ưu, với quyết tâm cao nhất để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ này.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, đại diện đơn vị Cụm trưởng, cho rằng, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các hoạt động cần được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp để vừa hoàn thành nhiệm vụ, vừa duy trì khối đoàn kết giữa các đoàn viên, CNVCLĐ và các khối ngành trong cụm.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Cụm Thi đua số 6 triển khai thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, hỗ trợ công nhân viên chức lao động gặp khó khăn do dịch.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội lưu ý, Cụm thi đua số 6 gồm 5 đơn vị Công đoàn ngành có nét tương đồng trong mô hình để phù hợp với hoạt động nhằm tạo động lực thi đua, phấn đấu. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi chung, các Công đoàn ngành trong Cụm thi đua số 6 cũng gặp nhiều khó khăn do thiếu sự hỗ trợ của cấp ủy đồng cấp. Chính vì vậy các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 cần tăng cường công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm, thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, tăng hiệu quả hoạt động.

“Mục tiêu thành lập cụm thi đua là chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu đồng hành với nhau cùng phát triển, giúp đỡ nhau nhiều hơn chứ không phải cạnh tranh. Hàng năm, căn cứ vào hoạt động mỗi đơn vị, LĐLĐ sẽ tiến hành bình xét thi đua, việc chấm điểm bình xét trong cụm là minh bạch, trên tinh thần cổ vũ lẫn nhau để cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Để công tác Công đoàn 3 tháng cuối năm 2020 triển khai đi vào chiều sâu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 tiếp tục tập trung tổ chức tốt các hoạt động chung của đơn vị, của ngành. Đặc biệt, khi Thành phố đang nới lỏng giãn cách, khi có điều kiện sẽ cân nhắc tổ chức các hoạt động chung, điều này vừa giúp tăng sự đồng hành với cơ sở, doanh nghiệp, vừa giúp tạo thêm nhiệt huyết tinh thần cho đoàn viên.

Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện lãnh đạo 5 đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đều đặt quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

 

 
Hoàng Trang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác