500 túi "An sinh Công đoàn" đến với những người lao động gặp khó khăn quận Bắc Từ Liêm

Ngày đăng: 16/09/2021

Với tinh thần “ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn”, chiều 15/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trao tặng 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân, người lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Trong thời gian toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải thực hiện phương án làm việc giãn cách, thậm chí có doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch khiến đời sống của người lao động bị ảnh hưởng nặng nề.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của đoàn viên, người lao động toàn Thành phố nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng, chiều 15/9, LĐLĐ Thành phố tiếp tục trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm bị ảnh hưởng bởi dịch.

500 túi
Những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ thành phố Hà Nội mang 500 “Túi An sinh Công đoàn” tới hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Tham dự buổi trao tặng có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm và lãnh đạo LĐLĐ quận.

Tại mỗi điểm trao quà, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Bắc Từ Liêm đều hỏi thăm, nắm bắt hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị. Đồng thời, quan tâm, thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Lắng nghe những chia sẻ từ phía người lao động, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã động viên người lao động cố gắng ổn định cuộc sống, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để cùng Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng bày tỏ mong muốn, các cấp chính quyền, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm và các công ty, đơn vị sẽ quan tâm hơn nữa đến người lao động, nghiên cứu các chính sách hỗ trợ phù hợp, tạo động lực cho họ tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.

500 túi
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Bắc Từ Liêm thăm hỏi, động viên các đơn vị và người lao động.

Cùng với Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên cũng bày tỏ sự đồng cảm với người lao động. Đồng thời khẳng định, quận Bắc Từ Liêm luôn quan tâm tới đời sống của nhân dân và người lao động, đặc biệt là người lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Chia sẻ về những khó khăn mà Công ty phải đối mặt, bà Vũ Thị Huyền Trang - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thương mại VHC cho biết: Thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, từ ngày 24/7 đến nay, Công ty đã phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Do hệ thống siêu thị không hoạt động nên doanh thu của Công ty gần như không có.

Trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra, dù thu nhập giảm sút nghiêm trọng nhưng Công ty vẫn cố gắng duy trì, hỗ trợ cho người lao động mức lương 3 triệu/tháng. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty cũng có riêng một quỹ từ thiện và thường xuyên dùng quỹ này để hỗ trợ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ví dụ như những công nhân thuộc diện F1 hoặc ở trong vùng dịch, bị cách ly tại nhà…

“Mặc dù có sự hỗ trợ của Công ty nhưng người lao động vẫn gặp rất nhiều khó khăn và cần tới sự giúp đỡ, quan tâm, động viên kịp thời để ổn định cuộc sống. Thay mặt cho lãnh đạo, người lao động tại Công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ từ LĐLĐ thành phố Hà Nội. Những “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động, hay các suất quà từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ thực sự có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động”, bà Trang cho hay.

500 túi
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà cho người lao động thuộc Công ty TNHH Thương mại VHC.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn hướng về người lao động với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, không để đoàn viên nào bị thiếu ăn, thiếu mặc. Theo đó, “Túi An sinh Công đoàn” phần nào là sự hỗ trợ thiết thực về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cũng động viên người lao động bảo vệ sức khỏe, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; giữ gìn cho bản thân, gia đình để tiếp tục gắn bó với đơn vị phục hồi kinh tế, chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

500 túi
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên và Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải trao quà cho công nhân lao động khó khăn.

Đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô, anh Dương Minh Thời (nhân viên bán hàng tại Siêu thị điện máy HC - Công ty TNHH Thương mại VHC Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) cho biết: Thời điểm chưa có dịch, công việc hằng ngày mang đến cho anh nguồn thu nhập ổn định, khoảng 6-8 triệu đồng/tháng. Khi dịch Covid-19 bùng phát, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty cho nhân viên tạm ngừng việc từ tháng 7 đến nay. Không có việc làm dẫn đến thu nhập giảm, cuộc sống gia đình anh gặp không ít khó khăn.

“Gia đình tôi có một bé trai 6 tuổi, vợ làm nghề tự do. Do dịch Covid-19, cả tôi và vợ đều không thể đi làm nên hiện tại phải sống dựa vào sự hỗ trợ của ông bà nội, ngoại ở quê. Con còn bé, cần nhiều khoản chi tiêu nên dù công ty có hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng, nhưng chi tiêu vẫn rất thiếu thốn. Hôm nay nhận được những phần quà từ phía LĐLĐ Thành phố tôi cảm thấy vô cùng ấm áp. Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng mang ý nghĩa tinh thần, động viên kịp thời để tôi và gia đình vượt qua khó khăn hiện tại. Người lao động chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cấp Công đoàn”, anh Thời chia sẻ.

Trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Theo đó, LĐLĐ Thành phố đã triển khai, tổ chức mô hình các chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong bối cảnh giãn cách và dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp.

Cùng đó, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở mỗi đơn vị triển khai tổ chức ít nhất 1 “Siêu thị 0 đồng” hoặc “Ô tô Siêu thị 0 đồng” để tiếp nhận và vận chuyển lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ khẩn cấp, kịp thời cho người lao động gặp khó khăn ở các khu nhà trọ, các doanh nghiệp bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 
Theo Lao động thủ đô
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác