“Chở niềm vui” đến với người lao động ngành Công Thương Hà Nội

Ngày đăng: 15/09/2021

Với tinh thần không để người lao động (NLĐ) nào bị bỏ lại phía sau, sáng nay (15/9), tiếp tục hành trình của những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ trực thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trực tiếp trao đổi với lãnh đạo doanh nghiệp và NLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp có đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội để nắm bắt tình hình hoạt động, đời sống, việc làm của doanh nghiệp và NLĐ; Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các đơn vị, doanh nghiệp và NLĐ đang gặp phải trong thời điểm Thành phố thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng mong muốn lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị và tổ chức Công đoàn cố gắng phối hợp chăm lo, động viên để đoàn viên, NLĐ yên tâm chống dịch.

“Chở  niềm vui” đến với người lao động ngành Công Thương Hà Nội
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao "Túi An sinh Công đoàn"
cho NLĐ tại Công ty Cổ phần Viha Thống Nhất.

Trao “Túi An sinh Công đoàn” gồm những thực phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, bột canh, lạc…(trị giá 200 ngàn đồng/suất quà) đến với đoàn viên, NLĐ tại Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết, tổ chức Công đoàn sẽ luôn đồng hành, sát cánh và tiếp thêm sức mạnh về vật chất, tinh thần để cùng doanh nghiệp và NLĐ vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng mong muốn các doanh nghiệp, đoàn viên, NLĐ chia sẻ khó khăn với chính quyền Thành phố và ngành Công Thương Hà Nội; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, vừa bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và vừa chung tay cùng Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ với đoàn viên, NLĐ trong giai đoạn khó khăn từ LĐLĐ thành phố Hà Nội, cũng như sự quan tâm hỗ trợ, động viên kịp thời của Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, bà Chu Thị Thu Anh, Phụ trách khối kinh doanh dịch vụ Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp, cũng như ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của các đoàn viên, NLĐ tại Công ty. Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn đó, NLĐ tại Công ty đã nhận được hỗ trợ là những “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố, đây là sự hỗ trợ kịp thời và là sự động viên rất lớn để doanh nghiệp, NLĐ vượt qua khó khăn.

“Chở  niềm vui” đến với người lao động ngành Công Thương Hà Nội
“Túi An sinh Công đoàn” được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ kịp thời cho các đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc ngành Công Thương Hà Nội.

“Thay mặt cho lãnh đạo, NLĐ tại Công ty tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ từ LĐLĐ thành phố Hà Nội; sự quan tâm, sẻ chia từ Công đoàn ngành Công Thương Hà. Những “Túi An sinh Công đoàn” đến với NLĐ, hay các suất quà từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp, đoàn viên và NLĐ. Sự quan tâm, sẻ chia này thể hiện đúng tinh thần “ở đâu khó có Công đoàn”, cũng như tinh thần sẻ chia “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bà Thu Anh bày tỏ.

Cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến LĐLĐ thành phố Hà Nội khi nhận được hỗ trợ là những “Túi An sinh Công đoàn”, chị Nguyễn Thị Phương, công nhân tại Công ty Cổ phần Viha Thống Nhất chia sẻ, nhận được những phần quà là những nhu yếu phẩm hỗ trợ từ phía LĐLĐ Thành phố tôi cảm thấy vô cùng ấm áp. Món quà tuy không lớn về vật chất, nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn và kịp thời đối với NLĐ. Qua đó, giúp NLĐ thêm vững tin vượt qua khó khăn hiện tại. Đồng thời, chung tay cùng doanh nghiệp, chính quyền Thành phố đẩy lùi dịch bệnh để NLĐ, doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động bình thường như trước đây…

NLĐ tại Công ty Cổ phần Viha Thống Nhất nhận hỗ trợ "Túi An sinh Công đoàn" từ LĐLĐ Thành phố.

Trước đó, nhằm hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, NLĐ tại các khu cách ly, phong tỏa và có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội; cuối tháng 7/2021, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ Thành phố tổ chức cũng đã trao hỗ trợ 600 suất quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các đoàn viên, NLĐ khó khăn. Cùng với đó, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội cũng đã triển khai hỗ trợ 500 suất quà (trị giá 400 nghìn đồng/suất) từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ đoàn viên, NLĐ khó khăn… những hoạt động này cho thấy sự vào cuộc kịp thời, cũng như thể hiện trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ đối với đoàn viên, NLĐ, đặc biệt là trong thời điểm đoàn viên, NLĐ khó khăn nhất.

 
Theo Lao động thủ đô
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác