Công đoàn với “Vùng xanh doanh nghiệp”

Ngày đăng: 15/09/2021

LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn, nhất là Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động vận động đoàn viên, công nhân lao động, trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn “vùng xanh”, đẩy mạnh và duy trì sản xuất an toàn, có thể chia thành phân khu trong phân vùng để tổ chức thực hiện đảm bảo “3 tại chỗ”, “một cung đường, hai điểm đến” trong vùng 2 cho các khu công nghiệp lớn vận hành thuận lợi.

Các cấp Công đoàn, nhất là Công đoàn cơ sở của Hà Nội cần tiếp tục rà soát, triển khai thành lập và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động Tổ An toàn COVID-19, hướng dẫn các Tổ An toàn COVID-19 chuyển trọng tâm hoạt động sang công tác hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên và người lao động.

Thành viên Tổ An toàn COVID-19 tham gia cùng Công đoàn cơ sở lắng nghe, nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tổng hợp thông tin về nhu cầu đời sống của đoàn viên, người lao động đề xuất với Công đoàn cấp trên để kịp thời có các phương án hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Trao đổi về vai trò của Tổ An toàn COVID tại doanh nghiệp, ông Phạm Hoàng Long - Giám đốc Công ty ICHI Việt Nam - cho biết, tại công ty, Tổ An toàn COVID-19 thực hiện rất hiệu quả. Ngoài việc vận động đoàn viên, người lao động trong công ty nâng cao ý thức phòng dịch cho bản thân, cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng bằng cách thực hiện nghiêm cam kết “1 cung đường 2 điểm đến”, các thành viên Tổ An toàn COVID - nòng cốt là cán bộ Công đoàn còn giám sát, báo cáo kịp thời những cá nhân phát sinh liên quan đến dịch tễ.

Hiện Công ty ICHI Việt Nam có khoảng 100 lao động với 3 Tổ An toàn COVID-19. Mỗi buổi sáng, các thành viên Tổ An toàn COVID-19 đều có báo cáo tình hình, phát hiện người có yếu tố dịch tễ thì cung cấp que test. Công ty ICHI Việt Nam là 1 trong những doanh nghiệp được công nhận là “Vùng xanh doanh nghiệp”.

Theo đánh giá từ thực tế, sự tham gia của tổ chức Công đoàn Hà Nội với mô hình hoạt động của các Tổ An toàn COVID - 19 trong doanh nghiệp vẫn tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực, khẳng định vai trò quan trọng trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ người lao động; từ đó góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động và phát triển sản xuất kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp.

Là 1 trong những đơn vị được LĐLĐ Thành phố Hà Nội đánh giá cao trong công tác tổ chức hoạt động Tổ An toàn COVID-19 tại doanh nghiệp cũng như thực hiện hiện “Vùng xanh doanh nghiệp”, bà Bùi Thị Ngọc Thuỷ - chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai - cho hay, Công đoàn quận sẽ tiếp tục dựa trên kế hoạch phòng chống dịch của thành phố để đổi mới, nhân rộng “Vùng xanh doanh nghiệp” cho phù hợp nhất với từng giai đoạn phòng, chống dịch.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác