Chung tay sẻ chia với khó khăn của học sinh, sinh viên

Ngày đăng: 13/09/2021

Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam cho rằng, việc đóng góp “Máy tính cho em” sẽ trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho các trường học, cho ngành, cho các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và ứng phó hiệu quả với dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới.

Sự hưởng ứng tích cực

Ông Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam cho hay, năm học 2021 - 2022 đã bắt đầu với muôn vàn khó khăn đến với các nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh bởi ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Rất nhiều trường học hiện nay phải tổ chức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, các điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập trực tuyến đang gặp phải những khó khăn cần có sự vào cuộc của các cấp các ngành.

Ông Ân cho biết, Chương trình được phát động, kêu gọi các ban, bộ ngành, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục và đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong ngành Giáo dục tham gia quyên góp, ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Ngày 10.9, Bộ Giáo dục và Đào tạo và CĐGD Việt Nam đã có văn bản gửi Lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch CĐGD các tỉnh, thành phố; Lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn các đại học, các trường đại học, các cơ sở giáo dục tổ chức vận động, hưởng ứng chương trình, chung tay quyên góp để hỗ trợ “Máy tính cho em” bằng cách đóng góp mỗi người tối thiểu 1 ngày thu nhập và các trang thiết bị thông tin phục vụ cho việc dạy học trực tuyến. 

Chung tay chia sẻ

Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam cho biết, đơn vị sẽ triển khai cụ thể đến CĐGD các tỉnh, thành phố, tới Công đoàn các trường đại học, các đơn vị trực thuộc nội dung của cuộc vận động. Qua đó, chuyển tải thông tin để bản thân mỗi cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành hiểu rõ chủ trương đúng đắn và mang ý nghĩa nhân văn cao cả này; kêu gọi và động viên mỗi cán bộ đoàn viên, nhà giáo người lao động hãy chung tay, chia sẻ với những khó khăn của học sinh, sinh viên cùng với sự vào cuộc của toàn xã hội.

“Sự tham gia ủng hộ của mỗi cán bộ trong ngành sẽ thể hiện trách nhiệm nghề nghiệp, thể hiện tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Việc đóng góp “Máy tính cho em” sẽ trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho các trường học, cho ngành, cho các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và ứng phó hiệu quả với dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới. Đồng thời, tạo bước chuyển ứng dụng công nghệ số vào quá trình vận hành các nhà trường, vào quá trình đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay” - ông Ân chia sẻ.

Theo CĐGD Việt Nam, việc tiếp nhận, phân bổ sẽ thực hiện tại các tỉnh, thành phố với đầu mối là CĐGD các tỉnh, thành phố. CĐGD Việt Nam sẽ tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ các đại học, các trường đại học và các tổ chức khác. Đơn vị đã có kế hoạch triển khai, nắm bắt thông tin hàng tuần trên hệ thống website để kịp thời tiếp nhận, phân bổ đúng đối tượng, kịp thời và đúng quy định.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác