LĐLĐ TP. Bắc Giang nắm tình hình sản xuất của doanh nghiệp

Ngày đăng: 10/09/2021

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Bắc Giang đã đến nắm bắt tình hình lao động, sản xuất kinh doanh và công tác hỗ trợ cho công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Quốc tế Việt Pan pacific và Công ty TNHH Onechang Vina. Đây là 2 doanh nghiệp có đông công nhân lao động đang sản xuất trong lĩnh vực may mặc xuất khẩu với 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 nên bị thiếu đơn hàng và nguồn cung cấp nguyên liệu, nhiều công nhân lao động phải nghỉ việc do cư trú ở vùng bị phong tỏa.

Tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng, sự vào cuộc tích cực của Công đoàn cơ sở đã cùng lãnh đạo doanh nghiệp khắc phục khó khăn, dần dần đưa sản xuất đi vào ổn định.

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Onechang vina đã đề nghị lãnh đạo công ty tăng tiền ăn trưa cho công nhân lao động từ 16.000 đồng lên 18.000 đồng/người, làm thủ tục trợ cấp trợ cấp theo Nghị quyết 68 của Chính Phủ cho 230 công nhân lao động và 109 nữ công nhân lao động đang nuôi con nhỏ, tổng số tiền được hưởng 339.000.000 đồng.

Công ty TNHH Quốc tế Việt Pan Pacifíc đã làm thủ tục cho 1.598 công nhân lao động 61 nữ đang mang thai và 820 người đang nuôi con nhỏ, với tổng số tiền được hưởng 2.479.000.000 đồng.

Tại đây, lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã chia sẻ, động viên Công đoàn cùng công ty đã khắc phục khó khăn duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động, đề nghị công đoàn cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người lao động, cùng lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động, đặc biệt là đối với công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã tặng quà cho 27 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 13.500.000 đồng nhằm giúp họ ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác