Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang: Công đoàn đồng hành với đội ngũ y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch

Ngày đăng: 09/09/2021

Ngày 8.9, Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Y Hà Nội phối hợp tổ chức lễ xuất quân tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 cho TP.Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tới dự và động viên 134 y, bác sĩ trước khi họ lên đường vào TP.Hồ Chí Minh chống dịch.

Giữ vững tinh thần, không ngại khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội và Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đều cho rằng, vào TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch đợt này, tại bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7, TP.Hồ Chí Minh), các bác sĩ sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nguy hiểm… do đó tất cả mọi người phải sáng tạo, linh hoạt trong việc vận dụng kiến thức đã học ở trường và trải nghiệm thực tế để bảo vệ chính bản thân mình - không để mắc bệnh, khi đó mới có sức khoẻ để cứu chữa cho người bệnh. 

Đặc biệt, các bác sĩ trẻ cần giữ vững tinh thần, không ngại khó khăn, gian khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và sớm cùng nhân dân cả nước chiến thắng được dịch bệnh COVID-19. Lãnh đạo Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai mong rằng, sự phối hợp giữa các y bác sĩ của đơn vị sẽ cứu chữa được nhiều bệnh nhân mắc COVID-19, đặc biệt là giảm tỉ lệ tử vong của người bệnh.

Tiến sĩ Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, để chia sẻ khó khăn với lực lượng y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, thời gian qua Tổng LĐLĐVN thường xuyên chỉ đạo Công đoàn Y tế Việt Nam nắm bắt, lắng nghe tâm tư của đội ngũ cán bộ y tế để chăm lo tốt nhất trong khả năng của mình.

“Tổng LĐLĐVN đã ban hành nhiều quyết định hỗ trợ đoàn viên, NLĐ, đặc biệt là Quyết định 3040/QĐ-TLĐ và dành nguồn lực 200 tỉ đồng để hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng bữa ăn cho đội ngũ cán bộ y tế tăng cường chống dịch ở phía Nam. Ngoài ra, Tổng LĐLĐVN chỉ đạo Công đoàn Y tế Việt Nam có gói hỗ trợ 20 tỉ đồng để động viên y, bác sĩ (mỗi người 2 triệu đồng và 1 thẻ bảo hiểm y tế) và hỗ trợ các trang thiết bị phòng chống dịch, góp phần đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch” - Tiến sĩ Phạm Thanh Bình chia sẻ.

CĐ luôn đồng hành với lực lượng tuyến đầu chống dịch

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã trực tiếp tới gặp và động viên lực lượng bác sĩ trẻ vào TPHCM…

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khẳng định, sự quyết tâm dấn thân vào “tâm dịch”, không ngại nguy hiểm của lực lượng y, bác sĩ… thể hiện một nghĩa cử cao đẹp của cán bộ ngành Y tế, tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, vì đồng bào miền Nam. Tổ chức Công đoàn trân trọng cảm ơn và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của những “chiến binh áo trắng” và các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Cuộc chiến với dịch bệnh rất gian khó, nguy hiểm… do đó Chủ tịch Nguyễn Đình Khang mong muốn các bác sĩ trẻ trong đoàn luôn đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 - vấn đề an toàn phải đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó phải đoàn kết, cùng đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm giảm số lượng bệnh nhân tử vong. 

“Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành với các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mong tất cả mọi người giữ gìn sức khoẻ, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm chiến thắng trở về” - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN nhắn nhủ.

Nhận được sự động viên từ lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, bác sĩ Lê Quang Bảo (sinh năm 1996, quê Lai Châu) không giấu được xúc động. Bác sĩ Bảo cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng LĐLĐVN đối với đoàn công tác và hứa khi vào “tâm dịch” sẽ gắng sức hoàn thành nhiệm vụ. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình đã trao tặng đoàn y, bác sĩ 140 triệu đồng, khẩu trang N95, đồ bảo hộ y tế.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đồng chí Nguyễn Đình Khang được bầu là Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Các tin khác