Trao hỗ trợ đột xuất cho công nhân môi trường bị cướp xe máy

Ngày đăng: 04/08/2021

Sáng 4/8, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đến thăm, động viên 3 công nhân môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có chị Nguyễn Thị Trâm, công nhân môi trường mới bị cướp xe máy trong ngày 3/8.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cướp ngày hôm qua, chị Trâm kể lại: "Vào khoảng 1h30 sáng ngày 3/8, tôi đang gom rác tại đường Đại Mỗ. Khi xuống dốc, do xe rác nặng không kéo được nên tôi đi xe máy xuống đoạn đường bằng rồi quay lại kéo xe rác xuống sau. Đang quay xe đi từ hướng ngã ba Biển Sắt đi quận Hà Đông, thì có 2 xe máy chở 4 thanh niên bất ngờ nhảy xuống xe, dí một vật sắc nhọn vào ngực tôi rồi giật chìa khoá, cướp xe”.

Bị cướp mất chiếc xe máy, chị Trâm rất hoảng sợ và lo lắng. Bởi hoàn cảnh gia đình nghèo, mất phương tiện đi lại duy nhất thì chị không biết xoay sở thế nào. Hai vợ chồng chị ở tỉnh lẻ lên Hà Nội, thuê trọ ở Khu vực Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, chồng làm thợ xây, vợ thu gom rác. Con lớn gửi ăn học ở quê, con nhỏ ở với 2 vợ chồng. Khó khăn là vậy, nên khi nhận được sự động viên, quan tâm kịp thời của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội gia đình chị rất xúc động và vui mừng.

Trong đợt trao quà đột xuất này, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng dành tặng 2 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đó là chị Lê Thị Lân (SN 1978, ở Phúc Tiến, Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội), là nhân viên Tổ môi trường Đại Mỗ, Chi nhánh Cầu Diễn cũng bị mất trộm xe máy. Gia đình chị Lan có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng không có việc làm, hai con còn nhỏ. Đặc biệt, đây cũng là chiếc xe máy thứ hai chị bị mất trong vòng 1 tháng.

Trường hợp thứ 3 là anh Vũ Văn Phong, (SN 1976, ở An Phú, xã Nam An, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nhân viên Tổ môi trường Đại Mỗ, Chi nhánh Cầu Diễn. Hai vợ chồng cùng làm công nhân môi trường. Anh Phong cũng mới bị cháy xe máy trong lúc đi làm.

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh đã ân cần thăm hỏi các công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên công nhân viên chức lao động khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an toàn, chất lượng, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe tới công nhân viên chức lao động.

Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh đã ghi nhận sự cố gắng, vất vả của các công nhân môi trường đã luôn nỗ lực góp phần tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho thành phố đồng thời chia sẻ với những khó khăn của mỗi công nhân. Dịp này, Công đoàn ngành đã dành tặng 3 suất quà hỗ trợ đặc biệt của Công đoàn ngành gồm 2 triệu đồng tiền mặt và túi quà cho 3 công nhân. Đây là tấm lòng của hơn 15.000 đoàn viên, người lao động trong ngành gửi tặng các đoàn viên có hoàn cảnh.

Trước đó, vào ngày 30/6, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các công nhân Tổ môi trường Cầu Diễn thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco), hiện đang phụ trách thu gom rác trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chia sẻ với những khó khăn của công nhân Tổ môi trường Cầu Diễn, qua đó dành tặng 33 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300.000 đồng.

Theo bà Hoàng Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn URENCO, từ ngày 1/1/2021, khi Công ty Môi trường đô thị Hà Nội tiếp quản địa bàn quận Nam Từ Liêm, nhằm tạo điều kiện cho người lao động, đơn vị cũng đã tổ chức tiếp nhận công nhân của Công ty Cổ phần Nam Hà Nội (Công ty Minh Quân đổi tên). Sau khi tiếp nhận người lao động về URENCO, đơn vị đã đảm bảo đầy đủ về tiền lương cũng như các chế độ chính sách, bảo hiểm hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động.

 
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác